SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo Trực tuyến: Trinity College School – Có nên cho con học Trung học Nội trú tại Canada

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 15/12/2023; lúc 19:00 – 20:30, Trực tuyến qua Zoom
(Hoàn toàn miễn phí)

Cùng Cambrian College khám phá thành phố an toàn và xinh đẹp Sudbury, Ontario

ava1 3
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

– Vài điểm thú vị về Sudbury –

– Trường Cambrian tọa lạc tại thành phố Sudbury – Trung tâm Hành chính lớn nhất phía Đông Bắc của tỉnh bang Ontario.

– Từ Toronto, bạn có thể di chuyển đến Sudbury bằng 2 cách: 

  • Xe bus: 4 – 5 tiếng
  • Máy bay: 30 – 45 phút 

– Năm 2015, Sudbury được xếp hạng là thành phố hạnh phúc nhất Canada với môi trường bình yên, trong lành. Nơi đây là nơi tập trung của 166.000 dân, hơn 300 hồ nước ngọt tự nhiên và 9 công viên quốc gia, tạo nên một cộng đồng thân thiện, an toàn và hạnh phúc. 

– Trong lịch sử, Sudbury là 1 trong 10 nơi có va chạm thiên thạch lớn nhất, từ đó hình thành mỏ quặng Nickel đã giúp cho Sudbury trở thành trung tâm cung cấp và dịch vụ khai thác mỏ đa dạng hàng đầu thế giới từ thế kỷ 19 “The Nickel Capital of the World”

– Ngày nay, khai thác mỏ vẫn là một trong những ngành công nghiệp lớn ở Sudbury, duy trì hơn 16.000 công việc khai khoáng hằng năm.

– Tuy nhiên, thành phố này đã bắt đầu mở rộng phát triển thêm các ngành công nghiệp khác và nhanh chóng trở thành trung tâm hành chính lớn nhất phía Đông Bắc về Y tế, Kinh tế, Giáo dục, Giải trí, Du lịch…

pt1

Hình chụp bởi bạn Uy Long – sinh viên năm I ngành Graphic Design tại Cambrian 

– Thị trường lao động tại Sudbury – 

– Theo số liệu thị trường lao động năm 2020, ngành công nghiệp đứng đầu tại Sudbury là Y Tế – Sức khỏe (Health Care), theo sau là dịch vụ bán lẻ (Retail) và đứng thứ ba là Khoáng sản (Mining). Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp từ các ngành nghề này. 

Các việc làm thêm phổ biến của sinh viên quốc tế:

1. Tại trường (on-campus): hỗ trợ bộ phận Du học sinh quốc tế, trực thư viện, trung tâm thể thao, ký túc xá…

2. Ngoài trường (off-campus): thu ngân, phục vụ trong siêu thị, quán ăn, chăm sóc bệnh nhân tại các viện dưỡng lão, phòng khám…

3. Ngoài ra sinh viên còn có thể tìm kiếm các hoạt động tình nguyện (Volunteer) từ trường hoặc do cộng đồng kêu gọi.

– Mức lương trung bình tại tỉnh bang Ontario hiện tại là $14.25 CAD/ giờ

– Chơi gì ở Sudbury? –  

Đến với Sudbury bạn sẽ không cảm thấy quá buồn chán vì có nhiều hoạt động tại thành phố hạnh phúc này. Từ nhu cầu giải trí cơ bản như mua sắm, ẩm thực, xem phim, văn hóa – nghệ thuật đến các hoạt động ngoài trời như cắm trại, leo núi, đạp xe, trượt tuyết đều hội tụ đầy đủ tại Sudbury. 

Khu trung tâm Sudbury cách trường khoảng 10 phút lái xe, nổi tiếng với các bức tranh vẽ tường, trở thành điểm check-in ‘instagram’ nổi tiếng của các bạn trẻ, nổi tiếng nhất là bệnh viện St. Joseph hiện là  bức tranh vẽ tường lớn nhất Canada. 

Từ Cambrian, sinh viên có thể đi bộ đến các điểm mua sắm (Walmart, New Sudbury Shopping Center, Superstore, …), các điểm ăn uống giải trí (A&W, KFC, Mcdonald’s, Pizza hut, Plaza Bowl, Public Library…), hoặc nếu muốn check-in với đồng 5 Cent (Nickel) lớn nhất thế giới thì lái xe tầm 17 phút tới trung tâm Dynamic Earth. 

pt

Hình chụp bởi bạn Uy Long – sinh viên năm I ngành Graphic Design tại Cambrian 

– Nhiệt độ ở Sudbury như thế nào? –

Không chênh lệch nhiều so với Toronto, mùa Đông nhiệt độ lạnh nhất vào khoảng -20 độ C, mùa Hè trung bình 25 độ C – 28 độ C. Các bạn chỉ cần chú ý cách giữ ấm thì chắc chắn sẽ vui khỏe trong mùa Đông “không lạnh”!

– Khả năng song ngữ tuyệt vời – 

Sinh viên sinh sống và học tập tại Sudbury không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn có cơ hội phát triển khả năng tiếng Pháp. Sudbury là cộng động đa văn hóa và người dân có thể sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ.

Hơn 27% người dân xem tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ, 39% có thể nói thành thạo song ngữ. Tiếng Ý, Đức, Ukrainian, Phần Lan và Ba Lan là năm ngôn ngữ hàng đầu không chính thức được sử dụng sau tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đừng quên nếu bạn giỏi tiếng Pháp, hồ sơ Express Entry của bạn sẽ được tăng thêm điểm đó! 

– Cơ hội định cư tại Sudbury – 

Năm 2019, Sudbury được chính phủ Canada chọn là 1 trong 11 cộng đồng áp dụng chương trình định cư thí điểm nông thôn miền Bắc (Rural and Northern Immigration Pilot Program)

Chương trình mang lại cơ hội định cư tuyệt vời cho sinh viên quốc tế bên cạnh các chương trình liên bang như Express Entry hoặc tỉnh bang PNP

Thông tin Cambrian College Tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top