SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC CANADA (P.1) – CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU HỌC
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 18/05/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Ngành Công nghiệp Giải trí hiện đã & đang bùng nổ tại Canada

Ngành công nghiệp giải trí đang bùng nổ của Canada - CEI Vietnam

Với một thế giới đang phát triển nhanh chóng trong việc sản xuất và tiêu thụ nội dung chất lượng trên nhiều nền tảng khác nhau, ngành công nghiệp giải trí đang rất sôi động và bùng nổ và Canada chắc chắn là một trong những đất nước đi đầu về sự phát triển của ngành này. Giải trí là một ngành kinh doanh đang phát triển và sinh lợi ở Canada. Theo Entertainment Partners, các tác phẩm điện ảnh và truyền hình của Canada tạo ra 117.000 việc làm toàn thời gian và 5 tỷ đô la doanh thu cho đất nước mỗi năm.

Global University Systems Canada cho biết ngành công nghiệp điện ảnh của nước này chủ yếu tập trung vào ba tỉnh: Ontario, Quebec và British Columbia (BC). Những tỉnh này có đầy đủ cơ sở vật chất, những con người tài năng, đoàn làm phim, dịch vụ và địa điểm tuyệt vời để hỗ trợ ngành công nghiệp điện ảnh. BC là tỉnh bang dẫn đầu về sáng tạo của đất nước, dẫn đầu nền kinh tế sáng tạo toàn cầu với các công ty truyền thông kỹ thuật số, phim ảnh, truyền hình, hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình và hậu kỳ. Dựa theo website, BC là trung tâm điện ảnh đầy đủ dịch vụ lớn nhất của Canada và lớn thứ ba của Bắc Mỹ, cung cấp nhiều địa điểm sản xuất đa dạng. Chính quyền địa phương đã thực hiện các chương trình khuyến khích rộng rãi để thu hút nhiều dự án hơn đến nhiều tỉnh thành khác nhau của đất nước. Không có gì ngạc nhiên khi BC được mệnh danh là “Hollywood North” (Hollywood của phía Bắc) vì tất cả những đóng góp của họ cho ngành.

clapperboard popcorn film stripe cinema tickets wooden desk

Cơ hội về nghề nghiệp

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp đang nở rộ là nhu cầu về những tài năng sáng tạo để tiếp tục thúc đẩy và phát triển nền giải trí. Khi ngày càng có nhiều dự án đa dạng đổ vào, ngày càng có nhiều cơ hội cho các chuyên gia tham gia và sáng tạo. Ngành công nghiệp liên tục tìm kiếm các chuyên gia sáng tạo, những người có thể mang đến những quan điểm mới mẻ và ý tưởng đổi mới.

Có vô số cách khác nhau để một người có thể tham gia vào ngành nghệ thuật giải trí hoặc truyền thông kỹ thuật số, vì nó tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều vai trò và trách nhiệm độc đáo hơn cần phải hoàn thành. Trong số những nghề nghiệp tốt nhất mà một người có thể tham gia trong ngành giải trí, đây là năm nghề nghiệp hàng đầu được Hệ thống Đại học Toàn cầu Canada liệt kê cùng với mức lương trung bình dự kiến của họ:

Producer/Director (Sản xuất/Đạo diễn) $70,000 – $200,000 CAD+

Giám sát các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của phim, truyền hình và các sản phẩm truyền thông khác; hợp tác chặt chẽ với các nhà văn, diễn viên, nhà quay phim và các thành viên khác trong đoàn để đưa một dự án từ ý tưởng ban đầu đến quá trình thực hiện cuối cùng.

Animator (Người làm Hoạt họa) $40,000 – $90,000 CAD+

Tạo ảo giác chuyển động trong các dự án hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh; sử dụng các công cụ và kỹ thuật phần mềm khác nhau để tạo hoạt ảnh nhân vật, hiệu ứng đặc biệt và các yếu tố hình ảnh khác; có thể chuyên về hoạt hình 2D hoặc 3D và làm việc trong các dự án khác nhau, bao gồm phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử và quảng cáo.

Sound Designer (Hiệu ứng âm thanh) $50,000 – $100,000 CAD+

Phối hợp chặt chẽ với các đạo diễn, nhà sản xuất và biên tập viên để tạo ra các yếu tố âm thanh cho phim, TV và các sản phẩm truyền thông khác; sử dụng kết hợp các hiệu ứng âm thanh, hội thoại, âm nhạc và các yếu tố âm thanh khác để tạo ra trải nghiệm âm thanh sống động và hấp dẫn cho người xem.

Video Editor (Chỉnh sửa video) $40.000 – $80.000 CAD+

Tập hợp các cảnh quay thô thành một câu chuyện gắn kết và hấp dẫn; làm việc chặt chẽ với các đạo diễn, nhà sản xuất và các nhân viên hậu kỳ khác để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng được tầm nhìn sáng tạo của dự án.

Screenwriter (Biên kịch) $30,000 – $150,000 CAD+

Tạo kịch bản cho phim, TV và các sản phẩm truyền thông khác; hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất, đạo diễn và các thành viên khác trong nhóm sáng tạo để phát triển các nhân vật hấp dẫn, cốt truyện và đối thoại hấp dẫn.

7379243 32200

Nguồn:GSP Global


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.