SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Đánh giá tổng quan Định cư Canada 6 tháng đầu năm 2022

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 19/8 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Cơ hội định cư Canada với 02 lộ trình mới tại tỉnh Alberta

Calgary Alberta
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Chương trình đề cử nhập cư tỉnh Alberta (AINP) vừa công bố 02 lộ trình nhập cư mới nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục sau trung học tại tỉnh Alberta ở lại làm việc & thành lập doanh nghiệp tại tỉnh này.

Với 02 lộ trình nhập cư mới, tỉnh Alberta hy vọng sẽ tạo thêm nhiều việc làm với mức thu nhập cao, cũng như làm đa dạng hóa nền kinh tế tại tỉnh Alberta.

 1. Lộ trình định cư dành cho sinh viên quốc tế (The International Graduate Entrepreneur Immigration Stream)

 • Ngày áp dụng: 26/10/2020
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các tổ chức sau trung học tại tỉnh Alberta.

Để tham gia lộ trình định cư này, ứng viên phải thể hiện ý tưởng của mình và gửi đến hệ thống “Expression of Interest – EOI” để nhận đánh giá từ Chương trình đề cử nhập cư tỉnh Alberta (AINP). Các ứng viên có điểm đánh giá cao sẽ nhận được lời mời nộp đơn và chỉ những ứng viên này mới có thể truy cập vào cổng thông tin của AINP và tiến hành thủ tục định cư.

Lưu ý: Ứng viên nhận được lời mời nộp đơn không đảm bảo rằng sẽ nhận được thường trú tại Canada.

ExpressEntry 2

 • Điều kiện nộp đơn:

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng ở Alberta phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau đây để được xem xét tham gia lộ trình định cư dành cho sinh viên quốc tế.

1/ Thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Alberta hoặc mua lại 1 doanh nghiệp hiện có (có ít nhất 34% cổ phần) – Loại hình kinh doanh phải phù hợp với danh sách loại hình doanh nghiệp được cấp phép tại tỉnh Alberta.

2/ Ứng viên cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm (quản lý & điều hành doanh nghiệp).

3/ Có ít nhất 2 năm học tập tại tỉnh Alberta, với bằng cấp bởi tổ chức giáo dục của tỉnh Alberta. Có giấy phép làm việc sau tốt nghiệp còn giá trị ít nhất 2 năm tại thời điểm nộp EOI.

4/ Đạt điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) tối thiểu 7.0 ở các kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết) Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp.

Ngoài ra còn có một số yếu tố làm tăng cơ hội nhận đề cử tỉnh bang:

 • Doanh nghiệp họ thành lập hoặc mua lại phải mang lại lợi ích kinh tế cho Alberta thông qua việc tạo thêm việc làm, đầu tư và phát triển tài sản trí tuệ…
 • Các ứng viên có độ tuổi từ 21 – 49.
 • Nếu ứng viên hoặc vợ chồng có gia đình ngay gần sống tại Alberta.
 • Vợ chồng hoặc người sống chung hợp pháp có thể đóng góp vào đơn đăng ký của ứng viên nếu họ có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở Alberta, hoặc ít nhất 2 năm học toàn thời gian tại một trường trung học ở Alberta. 
 • Trình độ ngôn ngữ của vợ chồng hoặc người sống chung hợp pháp đạt CLB cấp độ 5 trở lên.
 1. Lộ trình định cư với thị thực khởi nghiệp (the Foreign Graduate Start-up Visa Stream)

 • Ngày áp dụng: Tháng 1/2021
 • Đối tượng: sinh viên tốt nghiệp từ các Đại học/ Cao đẳng danh tiếng tại Mỹ có ý định mở doanh nghiệp & định cư tại tỉnh Alberta.

Thông tin chi tiết về chương trình này sẽ được công bố sau

Nguồn: www-cicnews-com.cdn.ampproject.org

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top