SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Bodwell High School- Trung Học Tư Thục Nội Trú Ưu Tú ở North Vancouver

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 13/8 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Cơ hội định cư Canada khi theo học ngành ẩm thực tại Coast Mountain College

Coast Mountain Culinary.1
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Theo báo cáo trang web PayScale, nhóm ngành đầu bếp (Chef) là một nhóm ngành khá hấp dẫn tại Canada với mức lương trung bình tối thiểu từ $45,000 CAD đến $80,000 CAD/năm. Dĩ nhiên để có thể đạt được thu nhập ấy, các “đầu bếp tương lai” sẽ cần một quá trình nỗ lực học tập, thực hành không ngừng nghỉ và tấm bằng Diploma ngành Ẩm thực tại Coast Mountain College chính là khởi đầu hoàn hảo.

Coast Mounatin.png.2

Ngành ẩm thực tại Canada có gì “HOT”?

Đầu tiên, khối ngành ẩm thực của Canada nói riêng và Thế giới nói chung đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai với tỉ lệ có việc làm sau khi Tốt nghiệp cực cao. Với một chút năng khiếu và đam mê nấu ăn, tìm hiểu các phong cách ẩm thực mới, đây chắc chắn là ngành học phù hợp với bạn.

Như đã nói ở trên, mức lương hấp dẫn là điểm thu hút đầu tiên. Ngoài ra nếu du học sinh có nhu cầu Định cư Canada trong tương lai, ngành Ẩm thực là một trong những ngành thường xuyên nằm trong danh sách ưu tiên nhập cư của Chính phủ Canada. Với lợi thế cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nguồn lương thực dồi dào cũng như nguyên liệu thực phẩm thơm ngon, Canada nổi bật lên như một điểm đến phù hợp với bất kì tiêu chí mà khách du lịch trên toàn Thế giới có thể yêu cầu.

Bên cạnh mức lương cứng, sinh viên tốt nghiệp ngành ẩm thực sẽ có cơ hội nhận những đãi ngộ như trợ cấp công việc, được thưởng hiệu quả, bao ăn ở hoặc cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn cũng như gia nhập các tập đoàn Du lịch khách sạn nổi tiếng.

Coast Mounatin.png.3

Học ẩm thực tại Coast Mountain College – Nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai Định cư.

Chương trình West Coast Culinary Diploma tại Coast Mountain College là chương trình Diploma 2 năm với nội dung giảng dạy bài bản, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết về thực phẩm địa phương, cách thu hoạch và sơ chế đồng thời cả cách chế biến chúng thành những “tuyệt phẩm ẩm thực”.

Bên cạnh đó, với phương châm giáo dục gắn liền với thực tế văn hoá bản địa, giúp sinh viên dễ dàng xin việc hơn sau khi Tốt nghiệp, tất cả giảng viên do nhà trường tuyển chọn đều có xuất thân là những đầu bếp nổi tiếng tại khu vực tỉnh bang British Columbia – những người giàu kinh nghiệm và hiểu biết rõ nhất về ẩm thực địa phương. Không dừng lại ở đó, chương trình có tới 70% thời lượng học là thực hành, sinh viên trải nghiệm thực tế từ nhà bếp mô phỏng trong khuôn viên trường, cho tới những xe tải bán đồ ăn (food trucks) và cả những bếp nhà hàng hạng sang trong khu vực.

Sinh viên sẽ nhiều môn học khác nhau liên quan đến nhiều mảng kiến thức về ẩm thực để có thể tìm ra sở trường của mình. Một số môn học có thể kể đến trong chương trình như:

 • Thu hoạch và chế biến nông sản
 • Sơ chế và chế biến Hải sản
 • Làm bánh

Đặc biệt, Học phí của chương trình này vô cùng dễ chịu: Chỉ khoảng $17,000 CAD / 2 năm học phí

 • Học phí năm 1: $10,858 CAD
 • Học phí năm 2: $6,666 CAD

Khu vực của trường cũng là một trong những địa điểm có chi phí sinh hoạt rẻ, chỉ từ $7,000 => $8,000 CAD/năm

Chi tiết chương trình: https://catalogue.coastmountaincollege.ca/programs/west-coast-culinary-diploma/#overview

Cơ hội Định cư Canada với ngành học Culinary:

Coast Mounatin.png.1

Nếu bạn đang muốn Nhập cư Canada với tư cách là một Đầu bếp, bạn thật may mắn! Nhu cầu về nhân lực Đầu bếp đang tăng trên khắp Canada và bạn có thể xin được Thường trú nhân (PR) Canada dù có hoặc không có lời mời làm việc.

Do nhu cầu về Đầu bếp ở Canada rất lớn nên Chính phủ Canada đã đưa nghề Bếp vào Hệ thống Phân loại nghề nghiệp Quốc gia (National Occupational Classification – NOC) với nhóm NOC B. Hệ thống này được tạo ra nhằm phân loại nghề nghiệp theo 5 cấp độ từ cao đến thấp: 0, A, B, C & D.

NOC cũng được sử dụng trong cách tính điểm Định cư và để có thể nhập cư theo các chương trình như Express Entry, ứng viên cần có ngành nghề thuộc nhóm 0, A & B.

Mã công việc cụ thể dành cho nghề Đầu bếp (Chef) là 6321, các Đầu bếp muốn định cư Canada cần phải có những công việc liên quan mã NOC 6321 này, ví dụ như:

 • Phụ bếp
 • Đầu bếp phục vụ tiệc
 • Bếp trưởng
 • Đầu bếp bánh ngọt
 • Đầu bếp chuyên thực phẩm đông lạnh
 • Đầu bếp Sushi

Tổng kết lại, với chương trình Culinary tại Coast Mountain College, cơ hội việc làm và nhập cư Canada dành cho Du học sinh trở nên dễ dàng hơn bởi những sự thuận lợi trong lộ trình, chi phí dễ chịu và đa dạng nghề nghiệp trong tương lai.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top