BẠN CẦN BIẾT

Facebook Group: “Hỏi đáp Thông tin Du học Canada” do CEI thành lập

Mời bạn tham gia Facebook Group này để giao lưu và cập nhật thông tin du học Canada mới và đầy đủ nhất.
(Hoàn toàn miễn phí)

Cảm Nhận Của Bạn Khoa Về Chương Trình Học Tại Edmonton – Alberta

Canada, cái tên khi được nhắc tới, ta liên tưởng đến một nơi luôn tôn trọng về môi trường xanh, yên bình và cảnh vật được mệnh danh là thiên đường trên trái đất. Canada là đất nước có đa văn hóa, vì phần lớn là dân di cư từ 4 châu lục khác.Vì đa văn hóa cũng đồng nghĩa với sự phong phú về ẩm thực, quần áo, thời trang, kiến thức và cách sống. Người dân di cư đến Canadavới nhiều mục đích và hoài bãokhác nhau,  và họ tin rằng đất nước yên bình sẽ đáp ứng được những ước mơ tương lai đó. Riêng đối với du học sinh, ước mơ của họ, đại đa số là tiếp thu được nền văn hóa hiện tại, học tập, sinh sống và làm việc tại Canada.

Tôi, du học sinh Việt Nam, cũng tới Canadavà du học được 6 năm. Có thể nói, thời thanh thiếu niên của tôi đã tiếp thu một lối sống mới về ăn mặc, nhịp sống, văn hóa mới, mà người ta gọi là văn hóa phương Tây.  Du lịch qua nhiều thành phố của Canada, trải nghiệm qua nhiều nhịp sống văn hóa khác nhau từ Van Couver đến Halifax.Tôi nhận ra r ằng, những gì mình biết và học được hôm nay thật quí báu và tôi luôn cảm ơn gia đình tôi vì đã cho tôi cơ hội và thời gian để tiếp thu những kiến thức và văn hóa tiên tiến của thế giới. 

Canada là đất có lượng dân số người trung niên và về hưu tương đối cao, chính vì thế, mức độ tội phạm nguy hiểm tại Canadađược đánh giá thấp hơn so với các thành phố tại Mỹ.  Với luật ban hành, người dân phải được đăng kiểm quyền sử dụng súng, mới được mua súng, và không được mang vũ khí ra khỏi nhà, ngoại trừ phục vụ cho việc săn bắn. 

Hơn thế, đất nước này có nền kinh tế hỗn hợp giữa tư bản và dân chủ, nên người dân được hưởng khá nhiều chế độ ưu đãi về bảo hiểm, và sức khỏe.  Du lịch nhiều thành phố bên bờ Đông Canada, tiếng Anh vẫn được xem là thứ tiếng thông dụng nhất, ngoại trừ QuebecMontreal.  Và ngạc nhiên hơn, tiếng phổ thông của Trung Quốc và tiếng Latin cũng khá thông dụng như tiếng Anh.Người dân bản địa nơi đây “Native people” ở các thành phố lớn, cuộc sống của họ bị nhiễm đậm mặt trái của xã hội, mặc dù được nhà nước ưng sủng rất nhiều quyền lợi. Trên phía bắc Canada, người Native và Eskimo lại sống thân thiện và tổ chức hơn. Họ tôn trọng môi trường xanh, những cánh rừng thong vô tận nơi tổ tiên họ được tôn vinh cùng với các vị thánh của phương bắc châu Mỹ.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Vì tính dân chủ, và bình đẳng cao, nên sự phân biệt giữa các tầng lớp trong xã hội tại Canada không được chủ trương và thấp so với Mỹ và Mexico. Cộng với đường bộ, sắt, và hàng không thuận lợi, giú cho sự vận chuyển, du lịch của đất nước rất phát triển.

Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên trờicho Canada, Casino và bia rượu là những sở thích của người dân xứ lạnh này.  Mang tính đa văn hóa, vì thế  hầu hết các món ăn đặc trưng của 5 châu được tụ hội về Canada. Khi đặt chân đến Canada, điều ấn tượng nhất là mùa đông! Trải qua 6 mùa đông tại thành phố Edmonton, thuộct ỉnh Alberta, tôi không  thể diễn tả bằng lời về nét đẹp của nó, cánh đồng trắng tuyết, bầu trời đầy sao, cực quang từ phía bắc.  Mùa xuân và thu thì màu sắc rất rực rỡ, khiến du khách như tôi có thể ngồi hàng giờ chỉ để ngắm nhìn vẻ đẹp của Canada.