SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Lộ Trình Hoàn Hảo Đến Với Đại Học Tổng Hợp Hàng Đầu Canada – FIC-SFU

Thời gian diễn ra: Thứ Tư, 13/09/2023 lúc 18:00 -20:00
(Hoàn toàn miễn phí)

Du học Canada chuyên ngành Quản trị Nhân sự tại Niagara College

Human Resources 1
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

CÓ NÊN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TẠI CANADA?

Quản trị nhân sự (Human Resources), quản lý con người luôn được xem là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp, đóng vai trò không thể thiếu trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, đảm bảo sự phát triển bền vững và thành công của công ty. Để hiểu rõ hơn về ngành Quản trị nhân sự và tìm hiểu những cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ra sao, mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngành nghề này nhé!

Human Resources

1. Quản trị nhân sự là gì và có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Nói một cách dễ hiểu, quản trị nhân sự là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả. Vai trò và trách nhiệm của Đội ngũ quản trị Nhân sự gắn liền với vòng đời của nhân viên, bắt đầu kể từ khi tìm kiếm ứng viên phù hợp cho đến khi người đó rời khỏi doanh nghiệp. Một số nhiệm vụ chính của bộ phận Nhân sự có thể kể đến như: duyệt hồ sơ, phỏng vấn ứng viên, mở các khóa đào tạo dựa theo năng lực nhân viên, đưa ra các chính sách phúc lợi về lương, thưởng phạt, hay tạo các hoạt động nhằm gắn kết tập thể. Những điều kể trên cho thấy, vai trò và trách nhiệm của bộ phận Nhân sự trong một doanh nghiệp là không hề nhỏ.

Có thể nói, nếu Marketing và Sales là hai bộ phận tác động trực tiếp vào sự thành công của một doanh nghiệp thì bộ phận Nhân sự chính là hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh giúp doanh nghiệp ngày một tiến xa hơn.

2. Bạn cần những tố chất gì để học và làm việc trong ngành Nhân sự. 

Trong mọi lĩnh vực, để thành công và phát triển bền vững, bạn cần sở hữu những tố chất và kỹ năng phù hợp.

Với ngành Quản trị Nhân sự, bên cạnh kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để trở thành “cầu nối” giữa nhân viên và doanh nghiệp, giúp tăng năng suất lao động và hiệu quả làm việc. 

Ngoài ra, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và làm việc với con người cũng là yếu tố quan trọng của một chuyên viên Quản trị Nhân sự. Nếu bạn là một người quảng giao, thích làm việc với con người, có tầm nhìn chiến lược và mong muốn phát triển con người để giúp doanh nghiệp phát triển, thì Quản trị Nhân sự là ngành nghề lý tưởng cho bạn.

3. Chương trình học Quản trị nhân sự tại Canada như thế nào?

Trong nhiều năm qua, ngành Quản trị Nhân sự đã có nhiều bước phát triển đáng kể trong mọi lĩnh vực và cấp bậc. Do đó, du học ngành Nhân sự tại Canada đã và đang trở thành xu hướng phổ biến của các du học sinh. Các chương trình giảng dạy ở Canada kết hợp hài hòa giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành cho sinh viên. Đặc biệt, các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada thường thiết lập liên kết với các doanh nghiệp bên ngoài, cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc trong môi trường thực tế và trang bị kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo Quản trị Nhân sự tại bậc Cao đẳng và Đại học thường kéo dài từ 2-3 năm, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn về Quản trị Nhân sự, bao gồm các nguyên tắc cơ bản về tiền lương và phúc lợi, kỹ năng tuyển dụng, luật lao động, quan hệ lao động và các kỹ năng cần thiết cho một chuyên viên làm việc trong ngành quản trị như kỹ năng phân tích dữ liệu và quản lý dự án,…

Ở bậc Sau đại học, sinh viên được tiếp cận với những kiến thức nâng cao của ngành về Đào tạo và Phát triển Tổ chức, Quản lý bồi thường,.. Và một số kỹ năng chuyên sâu như cách lập chiến lược và hoạch định kế hoạch nhân sự,…

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp về nguồn chuyên viên quản trị nhân lực, công tác quản lý nhân sự hiện nay không chỉ dừng lại ở việc vận hành và quản lý giấy tờ hành chính như trước đây, mà yêu cầu người phụ trách công tác này phải có tư duy đột phá và tầm nhìn dài hạn để hoạch định chiến lược nhân sự hiệu quả. Vì vậy, Trường Niagara College Canada đã thiết kế các chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu và mang tính ứng dụng cao để đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về quản trị nhân lực, kiến thức nền tảng về kinh doanh và kỹ năng xây dựng cũng như duy trì quan hệ lao động trong doanh nghiệp.

a.Tổng quan về chương trình học ngành Quản trị Nhân sự tại Niagara College Canada.

-Với chương trình đào tạo chuyên sâu, thực tế, sinh viên NC được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để đạt được chứng chỉ Chuyên gia Nhân sự (CHRP) và chứng chỉ Quản trị Nhân sự Chuyên nghiệp (CHRL) sau khi hoàn thành khóa học.

-Trong suốt chương trình học, sinh viên có cơ hội tham gia các sự kiện chuyên môn, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong ngành, các diễn giả khách mời đến từ Hiệp hội Nhân sự (HRPA)Hiệp hội Nhân sự Niagara (HRPAN).

-Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao vì đã có kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua các kỳ Co-op (làm việc hợp tác) tại doanh nghiệp.

-Đặc biệt, sinh viên học chương trình Quản trị Kinh doanh – Quản trị Nhân sự (Co-op) hệ Cao đẳng Nâng cao (3 năm), sau khi tốt nghiệp, có thể tiếp tục liên thông lên chương trình Cử nhân danh dự Quản trị Kinh doanh (Quản trị Nhân sự) với thời gian học tập chưa đến 5 năm. 

Program Business

b.Trường Niagara College hiện cung cấp 03 chương trình dành cho các sinh viên quan tâm đến ngành nghề này:

Tên chương trình học 

Yêu cầu đầu vào 

 Business Administration – Human Resources (Co-op) 

 (Quản trị Kinh doanh – Nhân sự (có thực tập))

 Chương trình đào tạo: Cao đẳng nâng cao – 3 năm   

 Kỳ nhập học: Tháng 1,9

– Bảng điểm THPT

– Bằng tốt nghiệp THPT

IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) 

 Honours Bachelor of Business Administration – Human Reources (Co-op)

 (Cử nhân Danh dự Quản trị Kinh doanh – Nhân sự (có thực tập))

 Chương trình đào tạo: Cử nhân danh dự – 4 năm       

 Kỳ nhập học: Tháng 9

 

– Bảng điểm THPT

– Bằng tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 

 Human Resources Management

 (Quản trị Nhân sự) 

 (Cơ hội học tập ứng dụng bao gồm thực tập với 300 giờ kinh nghiệm nhân sự thực tế)

 Chương trình đào tạo: Chứng chỉ sau tốt nghiệp – 1 năm       

 Kỳ nhập học: Tháng 1, 9

 

– Bảng điểm Cao đẳng 3 năm /Đại học 

– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng 3 năm/ Đại học 

IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

4. Cơ hội việc làm và mức lương của ngành Quản trị Nhân sự

Chất lượng đào tạo vượt trội kết hợp cùng thị trường việc làm rộng mở chính là hai yếu tố thu hút đông đảo du học sinh theo học ngành nghề Quản trị Nhân lực tại Canada. 

Tùy thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm thực tế, mức lương trung bình của ngành Quản trị Nhân lực giao động từ 40,000-60,000 CAD/năm. Đây có thể được xem là một mức lương đáng mơ ước so với những ngành nghề khác. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Nhân lực, sinh viên có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với các vị trí phổ biến như chuyên viên nhân sự, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, hoặc về tiền lương và phúc lợi. 

Sau quá trình nhiều năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí như: trợ lý hoặc trưởng phòng nhân sự….Có thể thấy, cơ hội phát triển trong ngành nghề này là vô cùng tiềm năng và rộng mở.

Nếu thấy đây là ngành học phù hợp với tính cách và sở thích của mình, hãy tham khảo tại đây nhé: https://international.niagaracollege.ca/


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top