SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo Trực tuyến: Trinity College School – Có nên cho con học Trung học Nội trú tại Canada

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 15/12/2023; lúc 19:00 – 20:30, Trực tuyến qua Zoom
(Hoàn toàn miễn phí)

Chương trình đào tạo Fashion Design tại Fanshawe College

Fashion Design
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Thiết kế thời trang là công việc sáng tạo các sản phẩm liên quan đến phim ảnh, truyền hình, sân khấu, video, hàng may mặc và hàng dệt, các sản phẩm trưng bày và triển lãm, các mặt hàng sáng tạo khác như đồ trang sức và cúp.

Fanshawe

Các lĩnh vực hoạt động

Thiết kế bối cảnh

Thiết kế và tạo các bối cảnh, môi trường cảnh quan, tài sản, trang phục và ánh sáng cho sân khấu, phim và video, vở opera và vở ba lê.

Thiết kế phục trang

Chuyên về trang phục, ánh sáng hoặc thiết kế dàn dựng; các nhà thiết kế thời trang có thể chuyên về quần áo nam, nữ hoặc trẻ em hoặc trong các dòng khác nhau như quần áo thể thao, giày dép hoặc quần áo trang trọng.

Thiết kế triển lãm

Lập kế hoạch và phát triển các cuộc triển lãm và trưng bày vĩnh viễn và tạm thời hoặc có thể di chuyển cho các triển lãm bảo tàng, triển lãm thương mại, hội nghị, không gian bán lẻ và các triển lãm khác.

Các tố chất cần có để theo đuổi ngành thiết kế thời trang

Lòng đam mê nghiêm túc

Đây là ngành công nghiệp có rất nhiều cạnh tranh và áp lực công việc. Chính vì thế, yếu tố cốt lõi giúp bạn sống sót trong suốt quá trình học, vượt qua áp lực và đạt được mục tiêu là lòng đam mê, tình yêu chân chính đối với nghề.

Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật

Đây là yếu tố then chốt để hoạt động trong lĩnh vực này. Không khách hàng nào muốn chi trả cho một sản phẩm sao chép. Khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, âm nhạc, văn học, cuộc sống… sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi sống đầu óc sáng tạo của bạn.

Hãy là chính mình và Đừng ngại đổi mới

Các sản phẩm mang màu sắc cá nhân và tươi mới sẽ khẳng định được chính thương hiệu của bạn và đem lại sự thích thú cho khách hàng của mình.

Các kỹ năng cần có

+ Vẽ

+ May, xếp nếp, làm rập

+ Đồ hoạ (Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign)

+ Am hiểm về màu sắc, vải và chất liệu của vải

+ Khả năng nghiên cứu, tìm tòi

+ Kỹ năng giao tiếp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI FANSHAWE COLLGE

Chương trình thiết kế thời trang tại Fanshawe College cung cấp môi trường hỗ trợ và nuôi dưỡng sự sáng tạo, kỹ năng giao tiếp bằng hình ảnh, kỹ năng kinh doanh cũng như sử dụng công nghệ sản xuất hàng may mặc. Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội học các kỹ năng thực tế như minh họa thời trang, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, tạo mẫu, xếp nếp cũng như xây dựng hàng may mặc.

Fanshawe.2

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng các kỹ năng này thông qua sự kết hợp giữa công việc trong phòng thực hành, tham gia vào tạp chí Unbound và các buổi “fashion show” tại trường, các chuyến đi thực tế và kinh nghiệm trong kỳ làm việc Coop.

Link ngành học

https://www.fanshawec.ca/programs-and-courses/academic-schools/school-design/unbound-fashion-show

Yêu cầu đầu vào

+ Tốt nghiệp THPT

+ IELTS 6.0 (ko band nào dưới 5.5)

+ Sinh viên phải có porfolio và làm test của trường

Các điểm đặc biệt
  • Đối với ngành Fashion Design sinh viên sẽ học trong 3 năm, có tích hợp Coop 3 kì. Các bạn có cơ hội làm quen văn hóa làm việc tại Canada, tích lũy kinh nghiệm làm việc và tiết kiệm được 1 khoản be bé.
  • Fashion Design tại Fanshawe có khá nhiều điểm hay
  1. Sỉ số lớp chỉ, tầm 30 bạn/lớp. Giờ thực hành chỉ 20 bạn/lớp
  2. Coop bắt buộc 3 kì có trả lương
  3. Field trip

+ New York ở kì cuối  khoảng 4 ngày để sinh viên tìm vật liệu

+ Study tour (optional) tại Ý hoặc Pháp trong 12 ngày

+ Sinh viên có thể tham dự thêm các cuộc thi nội bộ/ quốc gia trong quá trình học tại trường. Năm ngoái Sinh viên khoa Fashion Design (cùng với 50 sinh viên các khoa khác trong trường) đạt giải nhất hạng mục “Best Student Film” tại Canadian International Fashion Film Festival – CANIFF 2020. Chủ đề: Xử lý rác thải thời trang.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top