SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC CANADA (P.1) – CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU HỌC
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 18/05/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Tin vui: IRCC chấp nhận chứng chỉ PTE cho chương trình SDS.

IRCC approves 4 new English language tests for Student Direct Stream

Bạn đang có ý định du học Canada theo chương trình SDS nhưng không biết IRCC có chấp nhận chứng chỉ PTE hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chứng chỉ PTE là gì?

PTE là viết tắt của Pearson Test of English, là bài thi tiếng Anh trên máy tính, dùng để đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của người thi. PTE có 3 loại bài thi: PTE Young Learners (dành cho trẻ em tiểu học), PTE General (dành cho học sinh trung học) và PTE Academic (dành cho du học sinh và người định cư).

Trong số đó, PTE Academic là bài thi phổ biến nhất và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Bài thi PTE Academic có thời lượng 3 giờ và được chia thành 3 phần: Speaking and Writing, Reading và Listening. Điểm số của bài thi PTE Academic được tính từ 10 đến 90.

IRCC có chấp nhận chứng chỉ PTE cho chương trình SDS hay không?

Chương trình SDS (Student Direct Stream) là diện xin visa du học Canada nhanh chóng và dễ dàng cho các sinh viên quốc tế. Để nộp hồ sơ theo diện SDS, bạn cần đáp ứng một số điều kiện, trong đó có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh.

About PTE

Theo thông báo mới nhất, IRCC sẽ chấp nhận kết quả của 4 chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh mới (bên cạnh chứng chỉ IELTS) cho các hồ sơ theo diện SDS, bao gồm: 

  • CELPIP General
  • CAEL
  • PTE Academic
  • TOEFL iBT

Như vậy, bạn có thể sử dụng chứng chỉ PTE để nộp hồ sơ du học Canada theo diện SDS từ ngày 10/8/2023 với điều kiện đạt tối thiểu 60 điểm. (Xem tại đây)

Lưu ý: Bạn phải làm bài thi PTE trực tiếp, các bài thi trực tuyến sẽ không được chấp nhận.

Việc IRCC chấp nhận chứng chỉ PTE cho chương trình SDS mang lại nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh, một số ưu điểm của việc sử dụng chứng chỉ PTE cho chương trình SDS là:

  • Lịch thi liên tục: Đặt lịch thi nhanh trong vòng 24 giờ – lịch thi sẽ linh hoạt và nhiều hơn so với các bài kiểm tra khác. Bạn có thể theo dõi lịch thi tại nơi của mình và lựa chọn ngày thi phù hợp.
  • Kết quả thi được cập nhập nhanh chóng: bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả thi trễ nhất là 5 ngày. Thông thường kết quả có ngay ngày hôm sau, nhanh hơn nhiều so với tất cả các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác (IELTS là 13 ngày và TOEFL iBT là 10 ngày).
  • Kết quả chính xác – khách quan: Hệ thống chấm điểm hoàn toàn tự động đảm bảo đánh giá chính xác và công bằng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan.
  • Không giới hạn số lần thi: bạn hoàn toàn có thể chủ động đăng ký tham gia một bài thi khác nếu không hài lòng với kết quả trước đó.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ PTE và cách sử dụng nó cho chương trình SDS. Chúc bạn thành công trong kế hoạch du học Canada của mình!

Source: CEI tổng hợp


Quý PHHS có thắc mắc, câu hỏi về Du học Canada vui lòng liên hệ ngay với CEI để hỗ trợ và giải đáp sớm nhất.
✅Gửi câu hỏi của bạn: https://bit.ly/3VeBifQ
✅Website: https://vietnam.canada-edu.org/
✅ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: https://bit.ly/3eFHgAp

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.