SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Chi phí học tập ở Canada là bao nhiêu?

shutterstock 160683161

Canada là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới giành cho các sinh viên quốc tế, mang đến những trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời ở quốc gia được biết đến với sự rộng lớn, các thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên. Nếu bạn muốn học ở Canada, một tin tốt là học phí thường ít đắc hơn so với những điểm đến khác (Mỹ, Anh và Úc), mặc dù họ vẫn được đánh giá cao khi so với các quốc gia khác.

Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada cung cấp một thiết bị online hữu ích cho phép các sinh viên quốc tế tương lai nhanh chóng tính toán chi phí học tập ở các trường đại học khác nhau tại Canada, cũng như cung cấp hướng dẫn các văn bản cần thiết cho việc apply.

1. HỌC PHÍ Ở CANADA

Các trường đại học ở Canada đặt chế độ tự chủ học phí, và những loại này dựa vào nhiều yếu tố: chương trình bạn định học, bạn là sinh viên quốc tế hay sinh viên trong nước, và bạn định học chương trình cử nhân hay chương trình sau đại học. Theo bài báo cáo gần nhất từ Cục Thống kê Canada, học phí ở Canada tăng trung bình 3.1% với chương trình cử nhân trong năm 2017/2018. Học phí tiếp tục đắt nhất ở tỉnh thuộc Ontario, nơi mà các sinh viên học chương trình cử nhân trả trung bình 8,454 CA mỗi năm.

Học phí chương trình Cử nhân ở Canada

Theo Cục thống kê Canada, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế trong năm 2017/2018 là 25,180 CA (~ 20,540 đô) mỗi năm. Các khóa về nghệ thuật và con người có xu hướng rẻ hơn, trong khi những chuyên ngành như khoa học và y tế mắc hơn (trung bình 28,625 CA (~23,340 đô) mỗi năm). Học phí cho ngành thương mại và quản lý thấp hơn trung bình quốc gia, 24,683 CA (~20.120 đô) mỗi năm.

Học phí sau đại học ở Canada

Nếu bạn muốn học chương trình sau đại học ở Canada, học phí thường thấp hơn, và một lần nữa tùy vào chương trình học của bạn. Cục thống kê Canada đưa ra học phí trung bình chương trình sau đại học khoảng 16.252 CA trong năm 2017/2018, xấp xỉ 13.250 đô.

Như hầu khắp thế giới, chương trình MBA điều hành thường mắc nhất, trung bình trong khoảng 51.891 CA (~42,440 đô), trong khi chi phí MBAs thông thường là 29.293 CA.

Để tìm kiếm nhiều hơn, bạn hãy copy QS Grad School Guide miễn phí, bao gồm các phần được đề nghị liên quan đến học phí sau đại học ở Canada.

180624 du hoc canada ton bao nhieu 2 e1534409932201

2. CHI PHÍ SINH HOẠT Ở CANADA

Mặc dù yêu cầu visa sinh viên Canada bảo bạn phải có ít nhất 10.000CA (~8.100 đô) (hoặc 11.000 CA/~8900 đô nếu học tại Quebec) trong top học phí của bạn, bạn sẽ cần đặt chỉ tiêu nhiều số tiền này cho sinh hoạt phí của bạn. Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ dựa vào nơi bạn ở và thói quen tiêu dùng, ở các thành phố lớn thường mắc hơn.

Đại học Montreal ước tính sinh viên sẽ cần tổng cộng 15.050 CA mỗi năm bao gồm tiền nhà, ăn uống, nơi ở, sách vở và các khóa học bổ sung, chi phí điện thoại và các phí linh tinh. Đơn giản, trường Đại học British Columbia, nằm ở Vancouver, ước tính sinh hoạt phí 15.500 CA mỗi năm, không bao gồm bảo hiểm sức khỏe bắt buộc, cái mà cần chi 864 CA mỗi năm dưới BC Health Plan. (Vancouver được mệnh danh là thành phố đắt nhất Canada, đặc biệt là về mặt thuê mướn.) Nó cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho tăng chi phí mục tiêu, như quần áo ấm mùa đông nếu bạn hoàn toàn không có nó.

3 dạng nơi ở đặc trưng (homestay, ký túc xá và nơi ở cá nhân) thay đổi đáng kể, với việc các sinh viên tốn khoảng 6000 CA (~4850 đô) cho nơi ở mỗi năm. Nơi ở cá nhân được share chi phí có thể lên đến 8400 CA mỗi năm. Ký túc xá thường rẻ hơn, với một số trường đại học cung cấp thức ăn cho phép sinh viên trả phí ăn từ quầy thức ăn ở trường.

Dưới đây là một số ví dụ về sinh hoạt phí trung bình ở Canada:

  • Tiền ăn ngoài ở nhà hàng: 15 đô CA mỗi người (~12 đô)
  • Vé một chiều trên các phương tiện công cộng địa phương: 3.10 đô CA (~2.50 đô)
  • Ổ bánh mỳ: 2.76 đô CA (~2.50 đô)
  • Vé xem phim: 12.99 đô CA (~10.50 đô)
  • Phí tập gym hàng tháng: 48.42 đô CA (~40 đô)

Bạn cũng nên nhớ rằng chi trả bảo hiểm sức khỏe bắt buộc trong khi học ở Canada. Điều này sẽ tốn xấp xỉ 600 đô CA (~485 đô) mỗi năm.

3. PHÍ VISA SINH VIÊN VÀ PHÍ ỨNG TUYỂN

Học ở Canada, bạn sẽ cần có được giấy phép học tập của Canada, có quyền lợi như visa sinh viên trong suốt thời gian bạn ở lại. Bạn không cần có giấy phép học tập nếu khóa học hoặc chương trình học của bạn kéo dài 6 tháng hoặc ít hơn. Apply giấy phép sinh viên tốn 150 đô CA (~120 đô).

Phí apply vào các trường đại học ở Canada sẽ tùy vào trường vào khu vực bạn học. Ví dụ, chi phí trường đại học British Columbia cho chương trình cử nhân với sinh viên người Canada ( và thường trú, người tị nạn và nhà ngoại giao) là 68 đô CA (~55 đô) và sinh viên quốc tế là 114 đô CA (~90 đô). Bạn có thể được miễn phí này nếu bạn là sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển.

180624 du hoc canada ton bao nhieu 3 e1534409996390

4. VIỆN TRỢ TÀI CHÍNH ĐỂ HỌC Ở CANADA

Học bổng, trợ cấp và các khoản phụ cấp có thể dành cho các sinh viên quốc tế mong muốn học tập tại Canada, cho cả cấp cử nhân và sau đại học. Nó bao gồm học bổng đặc biệt cho thể thao và thành tích học tập, và các học bổng đặc biệt chuyên ngành.

Nhiều trường đại học ở Canada cung cấp học bổng, vì thế bạn có khả năng apply cho học bổng được cung cấp duy nhất bởi trường đại học mà bạn có kế hoạch du học. Trong tất cả các lý do, điều quan trọng để apply sớm nhất có thể chi phí học bổng được giới hạn và cạnh tranh cao. Những ứng viên quốc tế cũng được khuyên tìm kiếm cơ hội học bổng du học được đề nghị bởi các tổ chức ở quê nhà của họ.

Một trong những nguồn học bổng đáng chú ý để học ở Canada là Chương trình Học bổng Liên bang Canada – Canadian Commonwealth Scholarship Program, cung cấp các học bổng cho sinh viên của các quốc gia liên bang khác. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin tài chính kế toán trên website bổ ích the Canadian Information Centre for International Credentials. Nhiều học bổng Canada được tìm thấy ở đây.

5. NGHỀ DÀNH CHO SINH VIÊN Ở CANADA

Nếu bạn muốn có một công việc part-time để hỗ trợ bản thân trong khi học tập tại Canada, bạn có thể làm việc hoặc trong hoặc ngoài trường lên đến 20 giờ trong học kỳ đại học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ như nghỉ đông hoặc nghỉ hè, không cần đến giấy phép làm việc.

Để hội đủ điều kiện, bạn phải:

  • Có giấy phép sinh viên còn hiệu lực
  • Là sinh viên toàn phần
  • Đã đăng ký tại các tổ chức học tập được chỉ định với cấp sau trung học
  • Đang học tại các học viện, trường dạy nghề hoặc các chương trình đào tạo chuyên nghiệp lấy bằng cử nhân, chứng chỉ, ít nhất sau tháng trong khoảng thời gian học tập.

Bạn cũng sẽ cần số bảo hiểm xã hội SIN từ Dịch vụ Canada để làm việc tại Canada hoặc để nhận lợi ích và các dịch vụ từ các chương trình chính phủ.

Được dịch bởi CEI – du học Canada. Nguồn: topuniversities.com

 

 

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.