SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Lộ Trình Hoàn Hảo Đến Với Đại Học Tổng Hợp Hàng Đầu Canada – FIC-SFU

Thời gian diễn ra: Thứ Tư, 13/09/2023 lúc 18:00 -20:00
(Hoàn toàn miễn phí)

Cập nhật nhanh các thay đổi trong tiến trình xin visa – giấy phép du học Canada

Study in Canada 272614249
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chia sẻ một số cập nhật hoạt động quan trọng về chương trình cấp phép du học Canada (study permit) và (visa du học) trong tuần này tại hội nghị năm 2019 của Cục Giáo dục Quốc tế Canada ở Winnipeg.

IRCC nhấn mạnh một số thay đổi quan trọng trong chính sách và thủ tục sẽ có hiệu lực trong những tháng tới, bao gồm:

 1. Mở rộng các yêu cầu về sinh trắc học.
 2. Thay đổi trong việc nộp đơn điện tử cho sinh viên đã ở Canada.
 3. Việc cấp giấy phép du học cho các chương trình dự bị bắt buộc.
 4. Hướng dẫn cập nhật hồ sơ đối với học sinh chuyển tiếp giữa các chương trình trung học và sau trung học ở Canada. 

Sinh trắc học đối với đương đơn đã ở Canada:

Từ năm 2018, Bộ di trú Canada Canada đã mở rộng việc sử dụng sinh trắc học cho người xin thị thực du lịch, giấy phép làm việc, giấy phép học tập hoặc thường trú. Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2018, gần như tất cả những người xin thị thực nộp đơn từ bên ngoài Canada đã được yêu cầu cung cấp dấu vân tay và một bức ảnh như là một phần của quy trình nộp đơn.Tuy nhiên, đã có sự miễn trừ đối với những người đang sống tại Canada và đủ điều kiện để xin thị thực hoặc gia hạn visa trong Canada. Hội đồng IRCC công bố trong tuần này rằng việc này sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Ngày chính thức sẽ được công bố trên trang web của IRCC trong tương lai gần, dưới đây là một số lưu ý:·        

 • Việc miễn cung cấp sinh trắc học đối với đương đơn đang ở Canada sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2019.   
 • IRCC đã hợp tác với Việc làm và Phát triển xã hội Canada (ESDC) để thu thập thông tin sinh trắc học.
 • Đương đơn sẽ được yêu cầu cung cấp sinh trắc học tại một trong 56 địa điểm Dịch vụ được chỉ định ở Canada trên toàn quốc – các trung tâm này được điều hành bởi ESDC.
 • Đương đơn tại Canada sẽ tiếp tục nộp đơn xin giấy phép du học trực tuyến với IRCC . Sau khi nộp đơn họ sẽ nhận được hướng dẫn bổ sung từ IRCC về cách thức và nơi họ có thể cung cấp thông tin sinh trắc học của mình (tại Trung tâm dịch vụ do ESDC vận hành) để hoàn tất quy trình đăng ký.
Việc miễn trừ vẫn được áp dụng cho các đương đơn ở Canada đã nộp đơn sinh trắc học trước đây qua IRCC trong vòng 10 năm qua.

Bắt buộc nộp đơn trực tuyến

young student sitting table use laptop 1157 27575 1

Kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2019, IRCC đã mở rộng việc sử dụng các quy trình xin visa trực tuyến. Điều này có nghĩa là các loại giấy tờ sau phải được nộp trực tuyến:

 • Đơn xin gia hạn tình trạng cư trú tạm thời được thực hiện tại Canada
 • Đơn xin học tập (study permit) hoặc giấy phép làm việc (work permit) được thực hiện tại Canada
 • Đơn xin gia hạn giấy phép học tập hoặc làm việc được thực hiện tại Canada
 • Đơn xin làm mới study permit hoặc work permit được thực hiện tại Canada.
 • Đơn xin khôi phục tình trạng được thực hiện tại Canada

 Một số loại trừ đối với nộp đơn trực tuyến được giữ nguyên như sau,bao gồm:

 • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cho khách hàng đăng ký trong hồ sơ khách truy cập
 • Gia hạn giấy phép lao động sau tốt nghiệp, trong đó thời hạn giấy phép lao động đầy đủ trước đây không được cấp do điều kiện y tế hoặc hộ chiếu
 • Nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ và người nhận giải thưởng
 • Cư dân y tế và nghiên cứu sinh

Hướng dẫn đối với các chương trình dự bị

Kênh thông tin của IRCC đã giải thích những hướng dẫn cập nhật liên quan đến giấy phép học tập cho sinh viên đăng ký theo học các chương trình dự bị bắt buộc, chuẩn bị cho chương trình học chính khóa tại Canada

IRCC thông báo giấy phép học tập sẽ được cấp cho những sinh viên đã được chấp thuận vào chương trình học dự bị bắt buộc, với thời gian tương đương thời gian chương trình học dự bị và cộng thêm một năm

Tuy nhiên, IRCC cũng khuyến cáo rằng sinh viên không được phép làm việc ngoài phạm vi trường trong thời gian hoàn thành chương trình học dự bị. Sinh viên chỉ được phép làm việc ngoài phạm vi trường khi các bạn đã hoàn thành các môn học dự bị và bắt đầu chương trình học chính..

Chuyển đổi giữa các cấp học

IRCC cũng đã cập nhật hướng dẫn việc chuyển đổi giữa các cấp học, đặc biệt dành cho những HSSV muốn chuyển từ cấp Tiểu học sang Trung học hoặc sang các chương trình sau trung học.HSSV chuyển đổi giữa các cấp học không nhất thiết phải xin giấy phép học tập mới, miễn là giấy phép học tập hiện tại của họ vẫn còn hiệu lực.

Riêng đối với các HSSV muốn thay đổi cấp độ học tập tại tỉnh Quebec, hoặc chuyển sang một chương trình học tập mới ở Quebec từ một địa điểm khác ở Canada, sẽ vẫn cần phải xin Chứng nhận mới của Québec (CAQ hoặc Chứng nhận Chấp nhận Quebec). (CAQ là một ủy quyền nghiên cứu bổ sung – nghĩa là bổ sung vào giấy phép du học Canada – cần thiết cho sinh viên nước ngoài đã được nhận vào học tại Quebec.)

IRCC cũng xác nhận rằng các HSSV thay đổi từ một Học viện được chỉ định (DLI) sang một Học viện khác ở Canada bây giờ không cần phải có giấy phép học tập mới. Tuy nhiên,  IRCC yêu cầu các HSSV này phải thông báo thông tin về trường/ cơ sở giáo dục mới mà họ sẽ theo học.

Nguồn: ICEF


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top