SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA (P.3) – DU HỌC & ĐỊNH CƯ TỈNH BANG ALBERTA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 29/06/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Cập nhật: Canada áp dụng biện pháp tạm thời hỗ trợ sinh viên quốc tế kỳ nhập học Mùa Thu

NEWS

Ngày 14 tháng 7 năm 2020, Ottawa – Ngay từ khi bắt đầu đại dịch, Marco E. L. Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, đã thực hiện một số thay đổi chính sách tạm thời để hỗ trợ và trấn an sinh viên quốc tế và các tổ chức giáo dục.

Kỳ nhập học mùa Thu đang đến gần, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh tiếp tục chương trình học của mình cũng như đảm bảo an toàn cho người xung quanh, Bộ trưởng đã đưa ra một số biện pháp hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế về việc học các chương trình trực tuyến vào kỳ Mùa thu tới.

Theo đó, sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh vào Canada sau khi các hạn chế về sức khỏe và du lịch được nới lỏng tại Canada và nước sở tại.

Sinh viên quốc tế phải theo học trực tuyến ở kỳ Mùa Thu này hoàn toàn có đủ điều kiện làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

medium shot friends high five

Canada luôn được biết đến là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế, với những biện pháp hỗ trợ sinh viên trước tình hình hiện tại, điều này chứng minh rằng Canada luôn quan tâm đến quyền lợi của sinh viên quốc tế và tầm quan trọng của các chương trình giáo dục quốc tế tại quốc gia này.  

Các biện pháp mới bao gồm

  • Ưu tiên xử lý cấp giấy phép du học cho các sinh viên đã nộp hồ sơ du học trực tuyến, để đảm bảo rằng giấy phép được cấp sớm nhất có thể.
  • Sinh viên đã nộp giấy phép du học và hoàn tất ít nhất 50% chương trình học tại Canada, có thể gộp thời gian học online để đủ điều kiện xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP).
  • Áp dụng quy trình xử lý hồ sơ tạm thời nhằm trấn an các sinh viên quốc tế không thể nộp đầy đủ các tài liệu cần thiết để hoàn tất quá trình xử lý hồ sơ, và các sinh viên chọn chương trình đào tạo từ xa.

Quy trình xử lý hồ sơ tạm thời cho phép sinh viên tích lũy thời gian học trực tuyến ở ngoài Canada vào hồ sơ xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), với điều kiện sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu và nhận Giấy phép du học chính thức.

Sau khi các dịch vụ mở cửa trở lại, sinh viên sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ còn thiếu và nhận Giấy phép du học trước khi đến Canada.

Quy trình này áp dụng đối với các sinh viên bắt đầu chương trình vào học kỳ Mùa Thu, các sinh viên nộp Giấy phép du học trước ngày 15/09/2020. Biện pháp này nhằm giúp các sinh viên không thể nộp đầy đủ hồ sơ cần thiết do ảnh hưởng của đại dịch có thể an tâm đăng ký và bắt đầu chương trình học trực tuyến vào Mùa Thu này.

Lưu ý: Các sinh viên quốc tế học chương trình trực tuyến bên ngoài Canada vẫn có khả năng bị từ chối cấp Giấy phép du học, kết quả sẽ dựa trên các yếu tố như phạm tội hoặc hạn chế đi lại do tình hình bệnh Covid-19.

Đại dịch COVID-19 mang đến nhiều thách thức trên toàn thế giới, chính phủ Canada đang nổ lực bảo vệ sức khỏe người dân Canada, giảm thiểu các tác động của đại dịch lên nền kinh tế và xã hội tại quốc gia này.

Thông tin nhanh

  • Năm 2019, Canada đã tiếp đón hơn 650.000 sinh viên quốc tế ở cấp giáo dục sau trung học.
  • Hơn 58.000 cựu sinh viên quốc tế đã trở thành thường trú nhân Canada.
  • Các bước xét duyệt hồ sơ đủ điều kiện tạm thời:

o Giai đoạn xét duyệt hồ sơ – Hồ sơ được chấp thuận bởi một trong các tổ chức giáo dục tại Canada, đủ tài chính và điều kiện để nhận Giấy phép du học.

o Sau khi hồ sơ đã được chấp thuận, sinh viên có thể bắt đầu học trực tuyến ở ngoài Canada, thời gian học trực tuyến sẽ được tính để xem xét việc cấp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, với điều kiện sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu và nhận Giấy phép du học chính thức.

o Sinh viên sẽ nhận kết quả cuối cùng sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện, gồm: cung cấp sinh trắc học, các tài liệu cần thiết như giấy khám sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Sinh viên chỉ có thể đến Canada sau khi nhận thư chấp thuận cuối cùng.

Nguồn: www.canada.ca

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY

Với những thay đổi về quy trình xét duyệt hồ sơ mới này, các bạn HSSV đang trong giai đoạn làm hồ sơ du học Canada có thể yên tâm rằng thời gian hoàn tất chương trình học của các bạn sẽ không bị ảnh hường bởi dịch COVID-19. HSSV tại Việt Nam cho dù đã nhận Giấy phép du học hay chưa đều có thể đăng ký học các khóa học trực tuyến tại các trường Canada cung cấp để nhanh chóng hoàn tất 50 % chương trình học của mình trước khi sang Canada, giúp các bạn tiết kiệm thời gian & chi phí học tập. 


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.