SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo Trực tuyến: Trinity College School – Có nên cho con học Trung học Nội trú tại Canada

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 15/12/2023; lúc 19:00 – 20:30, Trực tuyến qua Zoom
(Hoàn toàn miễn phí)

Ngày càng nhiều du học sinh nhập cư thành công vào Canada

ava
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Theo thông tin từ Bộ Di trú Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC), số lượng giấy phép học tập được cấp tăng từ 122.700 lên 642.500 từ năm 2000 tới năm 2019.

Số lượng sinh viên quốc tế nhập học từ năm 2010 đến năm 2014 và sau tốt nghiệp, trở thành thường trú nhân, đã tăng hơn gấp đôi so với khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2004.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã làm việc trong thời gian học tập hoặc sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội trở thành thường trú nhân hơn (60%).

Tại sao sinh viên quốc tế lại rất phù hợp với Canada?

Lý do tại sao sinh viên quốc tế là ứng cử viên sáng giá cho thị trường lao động Canada nhờ vào các nhiều yếu tố như sau:

  • Độ tuổi tương đối trẻ
  • Bằng cấp tích lũy tại Canada
  • Trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Kinh nghiệm làm việc tại Canada

Nhiều người cũng đã hòa nhập vào cộng đồng địa phương và xây dựng mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể đủ điều kiện để xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP), giấy phép này cho phép sinh viên tốt nghiệp của một cơ sở đào tạo được chỉ định (DLI) làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada và có được kinh nghiệm làm việc vô giá tại đây.

Sinh viên tốt nghiệp có thể có cơ hội định cư lâu dài. Những sinh viên có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada, thông thạo một trong hai ngôn ngữ chính thức của Canada (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) có thể trở thành thường trú nhân thông qua chương trình Canada Experience Class (CEC).

Một số sinh viên quốc tế tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ và tiến sĩ, nhưng đã có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, có thể nộp hồ sơ định cư trực tiếp sau khi tốt nghiệp, thay vì chọn con đường PGWP.

Nguồn: https://www.cicnews.com/2021/07/more-international-students-becoming-canadian-immigrants-0718547.html#gs.69jtas


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top