SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Bodwell High School- Trung Học Tư Thục Nội Trú Ưu Tú ở North Vancouver

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 13/8 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada và hướng dẫn cho sinh viên quốc tế trong thời kỳ Covid-19

fromhe millers 1
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Chính phủ liên bang Canada đã cung cấp hướng dẫn dành cho sinh viên quốc tế sắp sang Canada cũng như các điều chỉnh về hạn chế đi lại.

Với tiêu đề “COVID-19: Hướng dẫn cho sinh viên quốc tế đến Canada từ nước ngoài”. Chính phủ nước này đã vạch ra vai trò và trách nhiệm của các cơ sở học tập có chỉ định DLI, các tỉnh và vùng lãnh thổ cũng như Chính phủ Canada trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Hướng dẫn này hoàn toàn phù hợp với lời khuyên về sức khỏe của Cơ quan Y tế Cộng đồng Canada. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý. Sinh viên quốc tế có thể theo dõi thêm trên trang web của Chính phủ.

Những điều cần biết trước khi đến Canada

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào hoặc người thân đi cùng có các triệu chứng của COVID-19 sẽ không được phép lên chuyến bay. Nếu các triệu chứng xuất hiện khi đã đến Canada, nhân viên y tế Canada sẽ thực hiện kiểm tra và người đó có thể không được phép nhập cảnh hoặc sẽ được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế.

Sinh viên quốc tế được phép đến Canada học tập tại một cơ sở giáo dục có kế hoạch sẵn sàng chống virus corona. Danh sách các tổ chức được phê duyệt này sẽ cập nhật trên trang web của Chính phủ.

Sinh viên quốc tế cần có giấy phép du học, nhưng đây không phải là giấy phép du lịch trong và ngoài nước. IRCC sẽ liên lạc với du học sinh khi giấy phép đi lại được ban hành. Việc cho phép này có thể bị hủy bỏ nếu có bất kỳ thay đổi nào về trường hợp cụ thể tại trường của du học sinh, tại tỉnh hoặc lãnh thổ.

Để được phép đến Canada, sinh viên quốc tế cần phải cung cấp cho viên chức biên phòng biết rằng bạn nhập cảnh vào Canada không vì mục đích tùy ý, và bạn đang theo học tại một trong những cơ sở học tập có chỉ định DLI đã được phê duyệt, cùng với các yêu cầu khác. Sinh viên quốc tế có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đáp ứng được các yêu cầu này.

Người thân có thể được phép đi cùng với du học sinh, bao gồm vợ/ chồng, con cái, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp nếu du học sinh đó là trẻ vị thành niên. Những người thân này cũng phải cho viên chức biên phòng biết rằng họ đi du lịch vì một lý do không bắt buộc, không tùy ý, chẳng hạn như đi cùng học sinh đến Canada.

pt4

Kế hoạch cách ly

Du học sinh và người thân đi cùng phải cách ly 14 ngày khi đến Canada. Mọi người cần đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt trong quá trình di chuyển, kể cả khi đến nơi cách ly.

Trước khi đến Canada du học sinh cần lập kế hoạch cách ly. Các viên chức biên phòng cũng sẽ xem xét kế hoạch này, khi xác định xem du học sinh có thể nhập cảnh vào nước này hay không.

Trong thời gian cách ly, du học sinh nên đảm bảo rằng các em có chỗ ở riêng và tự theo dõi các triệu chứng. Các bạn nên tránh không gian sinh hoạt chung, bạn cũng cần sắp xếp để có thể đáp ứng với những nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và thuốc men.

Ngoài việc giãn cách, các bạn cần tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, chẳng hạn như người lớn tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn hoặc những người bị suy giảm miễn dịch.

Những nơi phải sinh hoạt chung, chẳng hạn như ký túc xá, không được chấp nhận như một nơi cách ly hoặc tự cách ly. Sinh viên quốc tế sống với những người khác, chẳng hạn như với gia đình bản xứ, sẽ cần phải tự cách ly với các thành viên khác trong chỗ ở của mình. Điều này đòi hỏi có một phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng biệt nếu có thể. Đồng thời, các bạn phải cách xa các thành viên khác trong nơi ở và thường xuyên khử trùng chỗ ở.

Trẻ vị thành niên cũng phải bắt buộc cách ly. Cha mẹ hoặc người giám hộ phải đảm bảo rằng con em họ đã được sắp xếp phù hợp trước khi rời khỏi nước.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế được yêu cầu xác nhận đủ điều kiện để được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại Canada. Nếu bạn không được nhận bảo hiểm, bạn có thể nhận được bảo hiểm tư nhân bao gồm bảo hiểm cho COVID-19 trước khi khởi hành.

Các hình thức xử lý cho việc vi phạm vùng cách ly bao gồm phạt tiền lên đến $750,000 CAD và sáu tháng tù giam. Nếu một người nào đó gây ra tổn thương cơ thể hoặc nguy cơ tử vong do phá hủy vùng cách ly, họ có thể bị phạt tới 1 triệu đô la và đối mặt với án tù lên đến ba năm.

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/11/canada-offers-guide-for-international-students-arriving-during-coronavirus-1116279.html#gs.l3b9c2 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top