SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Trung học Urban Interntional School

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 23/10/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada sẽ chào đón 390.000 người nhập cư vào năm 2022

Canada.1

Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư quốc tế trong 3 năm tới. Theo công bố vào tháng 3/2020 trong Kế hoạch cấp nhập cư 2020-2022 của chính phủ liên bang.

Số lượng người nhập cư tại Canada đã liên tục tăng từ 320.000 người nhập cư (năm 2018) và 341.000 người (năm 2019), dự kiến con số này sẽ đạt 341.000 người trong năm 2020.

Mục tiêu mới nhất của chính phủ Canada trong thời gian tới là chào đón thêm từ 350.000 – 390.000 người nhập cư đến đất nước này trong năm 2021 – 2022.

Đây là một tin vui dành cho những ai đang ấp ủ kế hoạch định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp trong tương lai!

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Năm 2017, Canada giới thiệu lại các kế hoạch cấp nhiều năm sau khi nỗ lực đầu tiên giữa 1982-1984 bị gián đoạn do suy thoái kinh tế.

Việc quay trở lại kế hoạch nhiều năm có nghĩa là giúp các bên liên quan như các nhà quy hoạch đô thị dự báo những bước họ cần thực hiện để hỗ trợ hội nhập kinh tế và xã hội của những người mới đến.

Các mức cao hơn có nghĩa là để giảm bớt áp lực kinh tế và tài chính mà Canada đang phải đối mặt do dân số già và tỷ lệ sinh thấp. Hơn 9 triệu người Canada sẽ đến tuổi nghỉ hưu trong thập kỷ tới, điều đó có nghĩa là Canada sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào người nhập cư để duy trì lực lượng lao động và nền kinh tế lành mạnh.

Tầng lớp kinh tế sẽ dẫn đường

Canada sẽ tiếp tục thừa nhận sự cân bằng của những người mới tham gia vào tầng lớp kinh tế, với 58% được thiết lập thông qua các chương trình Express Entry, Chương trình đề cử cấp tỉnh, chương trình của Quebec và những bang khác như: Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP ). Hầu hết sự tăng trưởng sẽ đến từ tầng lớp kinh tế, vì mục tiêu của của chính phủ Canada sẽ tăng lên gần 10.000 người nhập cư mỗi năm.

Chart

So với năm 2019, chính phủ đang tăng 20% ​​mục tiêu nhập học PNP vào năm 2022. Canada cũng dự kiến ​​sẽ đón thêm người nhập cư dưới nhiều chương trình định cư khác nhau. Mục tiêu của Canada là chào đón 5.200 người dưới các chương trình định cư như Thí điểm Nhập cư Nông nghiệp và Thực phẩm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc. Chương trình có thể kết thúc sớm nếu nó đạt được lượng người nhập cư gấp đôi dự tính vào năm 2022.

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

Mặc dù AIPP được thiết lập để trở thành một chương trình vĩnh viễn, chính phủ liên bang đang giữ cho các mục tiêu của AIPP ổn định ở mức 5.000 trong kế hoạch.

Mức độ ở Quebec vẫn chưa được xác định vào năm 2021 và 2022, vì chính phủ liên bang chờ đợi để tham khảo ý kiến​​ của Quebec trong bối cảnh các cải cách lớn mà tỉnh hiện đang thực hiện đối với hệ thống nhập cư của mình.

Ngoài ra, 26% trong số đó sẽ được chào đón theo dạng nhập cư gia đình, 16% còn lại sẽ được nhận vào các căn cứ theo các chương trình nhân đạo. Sẽ không có sự tăng trưởng dưới tầng lớp gia đình. Chính phủ đã đặt mục tiêu tương tự cho nhập cư lớp gia đình của 91.000 người mới trong ba năm tới. Sẽ có sự tăng trưởng tối thiểu cho những người được thừa nhận cho các mục đích nhân đạo.

Mật độ nhập cư của Canada: Quá khứ, hiện tại và tương lai

Mức nhập cư hiện tại của Canada là cao dựa theo tiêu chuẩn trong quá khứ. Đất nước này đã chào đón 300.000 người nhập cư hoặc nhiều hơn 5 lần kể từ khi thành lập vào năm 1867. Trên cơ sở bình quân đầu người, mức độ ở Canada cũng rất cao, vì hiện tại Canada đang chào đón 0,9% dân số nhập cư. Bằng cách so sánh, Hoa Kỳ đã đón trung bình một triệu người nhập cư hàng năm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, con số đó chỉ chiếm 0,3% dân số.

Mặt khác, mức tiêu thụ bình quân đầu người hiện tại của Canada không bằng mức cao nhất trong lịch sử. Trong những thập kỷ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, Canada thường xuyên chào đón ít nhất một phần trăm dân số là người nhập cư. Vào thời kỳ đỉnh cao, Canada đã chào đón 401.000 người nhập cư hoặc 5,3% dân số. Theo cách nói hiện đại, mức tiêu thụ 5,3% có nghĩa là chào đón hai triệu người nhập cư đến Canada.

Levels Plan Graph 2020 article

Canada tiếp tục tăng mức nhập cư để hỗ trợ mức sống cao. Sự lão hóa của xã hội sẽ làm suy yếu lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế khi chi phí tài chính của nó trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe tăng lên. Cung cấp chăm sóc sức khỏe chất lượng cho dân số già của nó sẽ trở nên đắt hơn. Nhập cư sẽ giúp tăng quy mô lực lượng lao động Canada, cung cấp cho Canada nguồn cung cấp người dân ổn định để đóng góp cho nền kinh tế của họ là công nhân, người tiêu dùng và người nộp thuế.

Hiện nay thông báo là một phần của xu hướng rộng lớn hơn có thể sẽ thấy Canada tiếp tục tăng cường nhập cư và cuối cùng phá vỡ ngưỡng 400.000 người mới đến. Đất nước này đã sẵn sàng chào đón khoảng 3,5 triệu người nhập cư trong thập kỷ này, so với 2,8 triệu trong giai đoạn 2010-2019.

Tuy nhiên, như đã nêu, hoàn cảnh nhân khẩu học và kinh tế chỉ là một trong sáu yếu tố sẽ định hình tương lai của các cấp nhập cư Canada.

Đến tháng 11 năm 2020, chính phủ Canada sẽ có thể đưa ra kế hoạch cấp nhập cư tiếp theo mục tiêu đến năm 2023.

Artboard 1 100222222

Nguồn: CICNews / Canada.vn 


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …