SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: High School at University of Winnipeg – Lợi thế của việc học trung học tại khuôn viên trường đại học

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 21/5/2022 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada mở rộng con đường di trú cho người có giấy phép lao động

PGWP CEI

Canada đã ban hành chính sách cho các cựu sinh viên quốc tế có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đăng ký giấy phép làm việc mở rộng nhằm giữ chân nhân tài vì nước này đang tìm kiếm nhiều sinh viên quốc tế tốt nghiệp trở thành thường trú nhân.

Là một phần của kế hoạch, các cá nhân đã có PGWP hoặc có PGWP sau ngày 30/01 sẽ có cơ hội nộp đơn xin giấy phép lao động kéo dài thêm 1,5 năm. Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Marco Mendicino cho biết:Chính sách mới này có nghĩa là sinh viên trẻ từ nước ngoài đã học tại đây có thể ở lại và tìm việc làm, đồng thời đảm bảo rằng Canada đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nền kinh tế cho hôm nay và mai sau”. “Thông điệp của chúng tôi đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp rất đơn giản: Chúng tôi không chỉ muốn bạn học ở đây mà chúng tôi còn muốn bạn ở lại đây.”

Qua đó cho thấy sinh viên quốc tế đã đóng góp hơn 21 tỷ đô la hàng năm cho nền kinh tế của Canada và hỗ trợ các cộng đồng của đất nước, chính phủ nhấn mạnh. “Cho dù là y tá ở tiền tuyến của đại dịch hay là người sáng lập một số công ty khởi nghiệp triển vọng nhất, sinh viên quốc tế đang cống hiến cho các cộng đồng trên khắp Canada khi chúng tôi tiếp tục cuộc chiến chống lại đại dịch” Mendicino lưu ý.

Chính phủ ước tính có tới 52.000 sinh viên tốt nghiệp được hưởng lợi từ chính sách mới. Covid-19 đã đưa ra “vô số thách thức” đối với sinh viên quốc tế mà chính phủ thừa nhận, đặc biệt nhất là đối với những người có PGWP. IRCC lưu ý rằng “cơ hội duy nhất” cho các công dân nước ngoài để xin giấy phép lao động sẽ cho phép họ “ở lại Canada, tiếp tục tìm kiếm việc làm và xây dựng tương lai của họ ở đất nước này”. Trong một bài phỏng vấn với The PIE News, giám đốc điều hành của Đại học York University International Vinitha Gengatharan và cố vấn sinh viên quốc tế và chuyên gia nhập cư Amy Ahn cho biết “Giấy phép lao động kéo dài thêm 18 tháng mới là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn có kinh nghiệm làm việc tại Canada” .

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Nhiều sinh viên quốc tế xem Canada là quê hương của họ sau khi tốt nghiệp và sử dụng PGWP như một con đường để biến điều này thành hiện thực”. “Họ đang chạy đua với thời gian để có được kinh nghiệm làm việc cần thiết trước khi giấy phép lao động hết hạn. Sau nhiều năm để hoàn thành các mục tiêu của mình, giấy phép lao động mới mở này, chúng tôi hy vọng đây là sự cứu trợ đáng hoan nghênh cho nhiều sinh viên quốc tế, những người đã nghĩ rằng ước mơ của họ có thể bị kết thúc vì dịch bệnh.

Cục Giáo dục Quốc tế Canada hoan nghênh “sự cởi mở và khả năng tiếp thu” của IRCC trong việc tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt đại dịch. “Sinh viên quốc tế sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế và xã hội của Canada và cộng đồng toàn cầu sau Covid-19” Giám đốc điều hành và chủ tịch CBIE, Larissa Bezo cho biết báo cáo tổng quan về giáo dục năm 2020 của OECD lưu ý rằng cuộc khủng hoảng đã gây ra lo ngại về việc bỏ lỡ cơ hội tiếp xúc quốc tế và đầu vào của mạng lưới thị trường việc làm nước ngoài, trong số các vấn đề khác.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát của CBIE năm 2018 đã chứng minh rằng 75% người trả lời khảo sát cho biết khả năng làm việc của họ ở Canada là “cần thiết” hoặc “rất quan trọng” và việc làm sau tốt nghiệp được coi là con đường sau tốt nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước. “Chính sách linh hoạt mới được công bố liên quan đến chương trình PGWP rất quan trọng trong việc đảm bảo sự hiện diện và khả năng tồn tại của vấn đề quan trọng này cho những sinh viên quốc tế muốn có được kinh nghiệm làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp” Bezo lưu ý. “Hy vọng rằng sự linh hoạt trong chính sách này sẽ giúp Canada tiếp tục là đối tác đáng tin cậy và là điểm đến quan trọng để học tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Tổ chức này cho biết thêm, Ủy ban Tư vấn Nhập cư của CBIE đã ủng hộ sự linh hoạt, điều chỉnh và mở rộng cho chương trình PGWP, bao gồm cả việc điều chỉnh quy trình đăng ký Giấy phép Làm việc Mở rộng cho sinh viên quốc tế. “Vẫn còn nhiều thách thức mà sinh viên quốc tế phải đối mặt liên quan đến việc đủ điều kiện giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. CBIE sẽ tiếp tục hợp tác với IRCC để tìm ra các giải pháp chính sách khả thi trong những ngày và tuần tới ”.

Gengatharan và Ahn tại Đại học York ở Toronto, Ontario, giải thích rằng các tổ chức trên toàn quốc đã “làm việc không mệt mỏi” để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong và ngoài nước với các chương trình định hướng và chuyển tiếp trực tuyến, các gói hỗ trợ tài chính, hỗ trợ học tập và công nghệ không đồng bộ để tìm cách để xây dựng cộng đồng. “Các trường đại học đi đầu trong việc ủng hộ các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trở về nước cũng như tạo ra sự linh hoạt cho giấy phép du học và giấy phép làm việc để sinh viên có thể bị ảnh hưởng tối thiểu do hậu quả của đại dịch.” Chính phủ đã hỗ trợ sinh viên quốc tế kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch và tiếp tục làm như vậy với việc tái nhập học của sinh viên từ ngày 20/10.

Nguồn: https://thepienews.com 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …