SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo Trực tuyến: Trinity College School – Có nên cho con học Trung học Nội trú tại Canada

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 15/12/2023; lúc 19:00 – 20:30, Trực tuyến qua Zoom
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada được đánh giá là “Điểm đến du học lý tưởng nhất”

ava 2
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Canada – Điểm đến du học hấp dẫn nhất!

pt2

Canada đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình đối với du học sinh khi giành được danh hiệu “Điểm đến du học hấp dẫn nhất” theo một cuộc khảo sát gần đây. Sự hấp dẫn này dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao bởi các chính sách ứng phó nhanh chóng của chính phủ với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

63% những người được khảo sát đánh giá Canada là “rất hấp dẫn” trước các tác động của COVID-19 đối với giáo dục quốc tế. Tính đến nay, khảo sát này đã thu thập quan điểm và ý kiến của gần 900 người tại 73 quốc gia trên thế giới.

Cuộc khảo sát này cho thấy 3/4 tổng số người được khảo sát đồng ý rằng việc chính phủ Canada ứng phó với COVID-19 cũng như các biện pháp cụ thể mà Canada đã làm cho du học sinh  đã khiến quốc gia này trở thành một điểm đến du học hấp dẫn hơn.

Đặc biệt, Canada cho phép những người có giấy phép được đến đất nước này khi biên giới đóng cửa đã cung cấp cho sinh viên quốc tế Quyền lợi ứng phó khẩn cấp của Canada (CERB), đây đã góp phần mang đến một thông điệp tích cực và cởi mở tới sinh viên quốc tế và gia đình của họ trong suốt thời gian khó khăn này.

Chính phủ Canada cũng đã ban hành những thông báo thay đổi tạm thời đối với Chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), theo đó cho phép sinh viên quốc tế hoàn thành việc học trực tuyến từ nước ngoài mà không ảnh hưởng đến điều kiện được cấp PGWP của họ.

Trong thời điểm đó, Chính phủ Canada cũng đã công bố kế hoạch trở thành thường trú dân cho hơn 40.000 sinh viên quốc tế  đã tốt nghiệp và công nhận họ là những người đóng góp giá trị cho nền kinh tế và xã hội của Canada.

Các chỉ số nổi bật của Canada được đánh giá trong năm 2021

Tỷ lệ an toàn đạt 79%

Tỷ lệ cởi mở và chào đón đạt 76%

Canada như thế nào trong mắt học sinh quốc tế?

Điểm đến học tập an toàn và cởi mở

pt1

Nhu cầu Thị thực từ sinh viên quốc tế là rất lớn, tuy nhiên sự trì hoãn trong việc cấp thị thực của Canada có nghĩa là số lượng sinh viên mới bắt đầu kỳ nhập học vào mùa thu năm 2020 là nhỏ hơn nhiều so với dự đoán.

Số lượng Giấy phép du học được cấp vào năm 2020 thấp hơn 36% so với số lượng được cấp vào năm 2019. Điều này dường như là kết quả trực tiếp của việc IRCC đã xử lý ít hơn 48% đơn xin Giấy phép du học trong suốt năm vừa qua. Theo đó, Canada không phải là trường hợp duy nhất chứng kiến sự gián đoạn lớn trong việc xử lý Thị thực vào năm 2020”

Canada rất được lòng sinh viên quốc tế thông qua một loạt các biện pháp hỗ trợ các bạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, gồm cho phép làm thêm và tiếp nhận trợ cấp thất nghiệp. “Việc mở cửa trở lại biên giới cho sinh viên quốc tế vào tháng 10 năm ngoái và các thông báo tiếp theo sau đó liên quan đến việc mở rộng cơ hội làm việc sau tốt nghiệp và kế hoạch tiêm vắc xin cho sinh viên quốc tế đã chỉ củng cố thêm rất nhiều cho danh tiếng của Canada”.

Cơ hội trở thành thường trú nhân Canada dành cho du học sinh (XEM TẠI ĐÂY)

Nguồn: Study International


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top