SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: FLEMING COLLEGE – CÁC NGÀNH HỌC CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC CAO VÀ ƯU THẾ ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 15/06/2024; Lúc: 10:00 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Mới cập nhật: Canada cho phép Du học sinh làm việc TRÊN 20H/tuần

DHS

Nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động tại Canada trong thời điểm hiện tại – Ngày 7/10/2022, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser đã công bố quy định mới cho phép hơn 500.000 sinh viên quốc tế đủ điều kiện ở Canada có khả năng làm việc nhiều giờ hơn.

student

Theo lời của Bộ trưởng Fraser, nền kinh tế đang dần phục hồi Canada đang phải tìm kiếm các nguồn lao động có kỹ năng và lực lượng lao động cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng dài hạn. Người nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực tại Canada.

Bắt đầu từ ngày 15/11/2022 – 31/12/2023 sinh viên quốc tế tại Canada giấy phép làm việc (Study Permit) đủ điều kiện sẽ không còn bị giới hạn số giờ làm việc 20h/ tuần như trước đây.

Quy định mới đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực của các doanh nghiệp tại Canada và giúp sinh viên quốc tế có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, mang đến nguồn thu nhập để trang trải các chi phí cá nhân trong thời gian học tập tại Canada.

Các báo cáo cũng cho thấy sinh viên có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ dễ thích nghi với thị trường lao động tại Canada và có nhiều cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia này nhờ kiến thức và kinh nghiệm học tập & làm việc, cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh/ Pháp.

Cũng trong tháng này, Bộ Di trú (IRCC) sẽ công bố dự án gia hạn Giấy phép học tập (Study Permit) tự động nhằm rút ngắn thời gian xét hồ sơ gia hạn giấy phép trong tương lai.

Canada từ lâu được xem là điểm du học thu hút sinh viên quốc tế bởi nhiều khía cạnh như: sở hữu nền giáo dục tiên tiến, đa văn hóa và chi phí học tập phải chăng cùng nhiều cơ hội việc làm và định cư – Từ 01/01/2022 – 8/2022, IRCC đã chấp thuận hơn 452,000 hồ sơ du học, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2021 là 367,000 hồ sơ. Với hơn 135,000 hồ sơ gia hạn được xử lý, với tỉ lệ chấp thuận lên đến 96%

Nguồn: IRCC


Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến Du học tại Canada thì đây chính là thời điểm phù hợp để bạn tìm hiểu và chọn ngôi trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

?LIÊN HỆ NGAY VỚI CEI VIETNAM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & HỖ TRỢ CÁC THÔNG TIN VỀ DU HỌC CANADA HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ?
?Website: https://vietnam.canada-edu.org/
?ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: https://bit.ly/3eFHgAp

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.