SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Đánh giá tổng quan Định cư Canada 6 tháng đầu năm 2022

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 19/8 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada chấp thuận 56.000 giấy phép du học cho sinh viên quốc tế, bạn đã biết?

fromhe millers 1 2
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Theo Bộ trưởng Bộ Di trú – Marco Mendicino, có tới 56.000 du học sinh bước đầu đã nhận được giấy phép du học Canada, tính đến ngày 22 tháng 9 năm 2020. Bên cạnh việc phê duyệt giấy phép du học Canada, ông cũng cho biết Chính phủ Liên bang đang làm việc với các trường học có chỉ định (DLI) nhằm tìm ra các biện pháp tốt nhất để chào đón sinh viên quốc tế trở lại trường trong thời điểm đại dịch Covid-19.

Trong buổi hội thảo trực tuyến diễn ra gần đây của Hội đồng Quốc tế Canada, Mendicino cho rằng Bộ trưởng Patty Hajdu đang tìm cách để xác nhận rằng mỗi trường học có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe trong cộng đồng của họ. Đây là bước đầu tiên để đảm bảo cho việc các trường học này mang lại sự an toàn tuyệt đối cho sinh viên quốc tế trở lại trường trong năm nay.

pt canada

Quá trình này sẽ bao gồm việc chắc chắn rằng liệu các trường học có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự cách ly và giữ khoảng cách xã hội hay không. Tất cả các bạn sinh viên quốc tế quay trở lại trường bắt buộc có kế hoạch cách ly trong vòng 14 ngày. Dù cho các trường học rất hy vọng chào đón sinh viên quốc tế trong thời kỳ dịch bệnh, nhưng các hạn chế về đường bay của Canada không cho phép các bạn nhập cảnh vào đất nước này và làm chậm đáng kể việc phê duyệt giấy phép du học.

Vậy bạn cần làm những gì để giấy phép du học của bạn được chấp thuận?

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ chấp thuận đơn xin giấy phép du học một khi sinh viên đã được nhận vào trường. Do đó, du học sinh phải xuất trình thư chấp nhận, cũng như bằng chứng về khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt của bản thân trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống tại Canada. Theo CIC News, giấy phép du học của du học sinh được chấp thuận ở giai đoạn hai khi: đáp ứng đủ yêu cầu để bay đến Canada, hoàn thành kiểm tra lý lịch tư pháp, sinh trắc học và khám sức khỏe.

(Nguồn: https://www.studyinternational.com/news/56000-canada-study-permits/)

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top