SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Hội thảo trực tuyến: Liên thông vào Đại học Top đầu Canada với chương trình Pathway tại Ryerson University International College (RUIC)

TOÀN QUỐC (triển lãm online): 19:00 ngày 30/10/2020
(vui lòng đăng ký trước để được gửi link tham gia online)

Canada chào đón du học sinh trở lại từ tháng 10/ 2020 & Một số lưu ý du học sinh cần biết

Cơ quan Di trú, Tị nạn & Quốc tịch Canada (IRCC) vừa đưa ra thông báo mới nhất về việc cho phép các cơ sở giáo dục mở cửa chào đón sinh viên quốc tế trở lại với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Theo đó, các bạn sinh viên quốc tế theo học tại một cơ sở học tập (DLI) thuộc danh sách được chính phủ tỉnh bang công nhận là có kế hoạch khống chế COVID-19 theo quy định y tế có thể trở lại để tiếp tục chương trình giáo dục của mình tại Canada kể từ Tháng 10/2020.

Dưới đây là một số lưu ý mà du học sinh cần biết:  

  • Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng ngừa COVID-19 do các trường & chính quyền yêu cầu.
  • Sinh viên phải cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe & lịch trình đi lại trước khi nhập cảnh Canada cho các cơ sở giáo dục (DLI)
  • Danh sách các DLI có “kế hoạch đối phó với COVID-19” được phê duyệt được đăng trên trang web của IRCC ( Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada ) và sẽ tiếp tục được cập nhật. Các sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi các hạn chế COVID-19 có thể truy cập để tìm hiểu thêm.
  • Các thay đổi về luật hạn chế đi lại này được áp dụng đối với tất cả sinh viên quốc tế, bất kể sinh viên đến từ đâu cũng như thời gian sinh viên được cấp giấy phép du học.
  • Sinh viên quốc tế và người thân đi cùng buộc phải tuân theo các biện pháp y tế cộng đồng, bao gồm thời gian cách ly 14 ngày khi nhập cảnh Canada.

Tuy nhiên, chính phủ Canada khuyến cáo khách du lịch không nên tiến hành bất kỳ kế hoạch đến Canada nào trong thời điểm này cho đến khi bạn nhận đủ giấy tờ cần thiết thỏa mãn điều kiện đến Canada theo quy định mới.

Vui lòng xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Các biện pháp hỗ trợ sinh viên quốc tế trong học kỳ Mùa ThuXem chi tiết

Thay đổi về điều kiện cấp PGWP đối với sinh viên học trực tuyến – Xem chi tiết


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…

Nguồn: www.canada.ca