SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Du học Đại học tiết kiệm cùng University of the Fraser Valley

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 04/12/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada cấp quy chế định cư lâu dài cho 90.000 sinh viên và lao động nước ngoài

Canada News

Ngày 14/4, Bộ Nhập cư, tị nạn và công dân Canada thông báo nước này sẽ cấp quy chế định cư lâu dài cho trên 90.000 sinh viên và người lao động nước ngoài đã đóng góp công sức trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Canada news.1

Chương trình trên, có hiệu lực từ ngày 6/5, được áp dụng đối với những lao động nước ngoài có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành nghề thiết yếu khác. Bên cạnh đó, các sinh viên mới tốt nghiệp đại học tại Canada trong vòng 4 năm trở lại đây cũng sẽ được hưởng quy chế trên.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nhập cư, tị nạn và công dân Marco Mendicino nói rõ biện pháp này là nhằm giúp Canada hoàn thành mục tiêu tiếp nhận trên 400.000 người nhập cư trong năm nay, bù đắp cho mức giảm năm 2020 do lệnh đóng cửa biên giới để phòng dịch.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Ông Mendicino cho rằng dịch COVID-19 đã phản ánh rõ sự đóng góp “đáng kinh ngạc” của người nhập cư đối với kinh tế Canada. Chính sách mới của Canada sẽ giúp những người nhập cư bằng quy chế tạm thời có kế hoạch xây dựng tương lai của mình, từ đó đóng góp nhiều hơn cho quá trình phục hồi kinh tế và giúp chính phủ Canada xây dựng lại tốt hơn.

Chính phủ Canada đã coi vấn đề nhập cư là một phần quan trọng trong quá trình khôi phục kinh tế sau đại dịch với kế hoạch cấp quy chế thường trú cho 401.000 người nhập cư trong năm 2021 sau khi chứng kiến lượng người nhập cư đến nước này giảm 45,7%, xuống còn 185.130 người trong năm ngoái.

Nguồn: https://baomoi.com/canada-cap-quy-che-dinh-cu-lau-dai-cho-90-000-sinh-vien-va-lao-dong-nuoc-ngoai/c/38535784.epi


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch Canada…