SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC CANADA (P.1) – CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU HỌC
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 18/05/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Canada bỏ yêu cầu cung cấp xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh từ 01/04/2022

canada news 2

– Tin mới từ Chính phủ Canada –

? Chính phủ Canada vừa đưa ra thông báo có hiệu lực từ ngày 01/04/2022, theo đó khách du lịch đã được tiêm vắc xin đầy đủ sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm covid-19 trước khi nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường thủy.

? Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đến Canada trước ngày 01/04/2022 vẫn phải cung cấp kết quả kiểm tra covid-19 hợp lệ trước khi nhập cảnh.

? Xin lưu ý, khách du lịch đến Canada từ bất kỳ quốc gia nào trước khi nhập cảnh có thể sẽ được chọn để làm xét nghiệm covid-19 một cách ngẫu nhiên và không cần cách ly trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm.

? Đối với khách du lịch chưa được tiêm vắc xin đầy đủ vẫn được phép đến Canada và phải thực hiện các yêu cầu kiểm tra trước khi nhập cảnh như qui định trước đó. Khách du lịch từ 5 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng đầy đủ bắt buộc cung cấp các xác thực về covid-19 trước khi nhập cảnh:

? Kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính hợp lệ được công nhận; được thực hiện ngoài Canada không quá một ngày trước giờ khởi hành chuyến bay đầu tiên đến Canada hoặc khi họ đến biên giới đất liền hoặc cảng nhập cảnh biển; hoặc

? Kết quả xét nghiệm phân tử âm tính hợp lệ được thực hiện không quá 72 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay đầu tiên đến Canada hoặc khi họ đến biên giới đất liền hoặc cảng nhập cảnh biển; hoặc

? Kết quả xét nghiệm phân tử dương tính trước đó được thực hiện ít nhất 10 ngày và không quá 180 ngày trước thời gian khởi hành chuyến bay đầu tiên đến Canada hoặc khi họ đến biên giới đất liền hoặc cảng biển.

? Quan trọng – Kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính sẽ không được chấp nhận.

? ? Tất cả khách du lịch vẫn sẽ bắt buộc khai ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay đến Canada. Những du khách đến nơi mà không hoàn thành việc khai ArriveCAN có thể được kiểm tra và cách ly trong 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Nguồn: Government of Canada


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.