SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: FLEMING COLLEGE – CÁC NGÀNH HỌC CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC CAO VÀ ƯU THẾ ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 15/06/2024; Lúc: 10:00 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Canada gỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với khách du lịch đã được tiêm vắc-xin vào tháng 7 này

ava2

Tin từ Ottawa – Canada sẽ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại quốc tế đối với người Canada, thường trú nhân và một số công dân nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ, cho phép những người đủ điều kiện này đi lại dễ dàng hơn, bắt đầu từ đầu tháng 7 này.

Theo đó, bắt đầu từ 23:59 ngày 05/07/2021, khách du lịch có thể nhập cảnh vào Canada theo các quy định hiện hành mà không cần phải cách ly 14 ngày, làm kiểm tra y tế hay cách ly tại khách sạn nếu họ đã được chủng ngừa đầy đủ chống lại COVID-19.

Đối với những người không phải là công dân Canada, dù đã được tiêm ngừa đầy đủ và muốn đến Canada với mục đích du lịch không hợp lý thì việc hạn chế đi lại hiện có sẽ vẫn còn hiệu lực.

Việc nhập cảnh Canada sẽ phụ thuộc vào quyết định của nhân viên Hải quan trong từng trường hợp cụ thể.

Làm thế nào để được xem là đã tiêm ngừa đầy đủ?

Để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ, khách du lịch sẽ phải tiêm đầy đủ một loạt vắc xin hoặc kết hợp các loại vắc xin đã được Bộ Y tế Canada cho phép – ít nhất là Pfizer, Moderna, AstraZeneca / COVISHIELD và Johnson & Johnson – 14 ngày trước khi nhập cảnh.

Các quan chức cho biết rằng việc tiêm chủng không cần phải được thực hiện ở Canada và danh sách các loại vắc-xin áp dụng có thể thay đổi theo thời gian.

Bằng chứng về việc đã được tiêm chủng sẽ được kiểm tra để miễn các biện pháp kiểm dịch. Do đó, khách du lịch sẽ được yêu cầu có bản sao file cứng/ mềm của tài liệu tiêm chủng.

Khách du lịch cũng sẽ phải gửi bằng chứng về việc tiêm phòng cũng như thông tin liên quan đến COVID-19 vào ứng dụng ArriveCAN của chính phủ trước khi đến Canada.

Bên cạnh đó, Chính phủ đang yêu cầu tất cả khách du lịch dù đến bằng đường bộ hay đường hàng không phải tiết lộ thông tin tiêm chủng tại biên giới bao gồm tình trạng tiêm chủng, thời gian và loại  vắc xin được tiêm.

Các thông tin bắt buộc phải gửi qua ứng dụng ArriveCAN: chi tiết liên hệ và du lịch; kế hoạch cách ly và tự đánh giá triệu chứng COVID-19.

Khách du lịch được yêu cầu tải xuống phiên bản “cập nhật mới nhất” của ứng dụng ArriveCAN được phát hành vào ngày 05/07/2021. Trường hợp gian lận thông tin ứng dụng sẽ bị phạt tới 750.000 đô la hoặc 6 tháng tù.

Các hạn chế đi lại vẫn còn hiệu lực

Đầu tiên phải kể đến du khách không có bất kỳ triệu chứng nào của covid cũng như các yêu cầu về kiểm tra sức khỏe trước các chuyến bay đối với các du khách đã được tiêm ngừa.

Du khách sẽ phải có kế hoạch kiểm dịch thích hợp trong trường hợp các nhân viên biên giới yêu cầu tự cách ly và sẽ phải giữ bản sao kết quả xét nghiệm của mình trong vòng 14 ngày sau khi đến Canada.

Trường hợp khách du lịch đã được tiêm ngừa đầy đủ nhưng có kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ phải tuân theo các yêu cầu về kiểm tra dịch bệnh và sức khỏe cộng đồng tại địa phương.

Trong trường hợp trẻ em chưa được tiêm chủng đi cùng cha mẹ đã được tiêm chủng, trẻ em sẽ không phải ở trong khách sạn nhưng phải tuân theo các yêu cầu xét nghiệm nếu có, tùy thuộc vào độ tuổi và phải cách ly trong vòng 14 ngày sau khi đến Canada. Trong trường hợp này, cha mẹ phải rời khỏi nơi ở chung với con cái do tính truyền nhiễm của vi rút dù cha mẹ đã được tiêm ngừa.

Bước đầu tiên trong quá trình mở lại biên giới “theo từng giai đoạn” này không có gì thay đổi đối với những khách du lịch chưa tiêm vắc xin hoặc mới tiêm một mũi. Những du khách này sẽ vẫn phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp du lịch hiện có, bao gồm cả việc lưu trú ba đêm trong một khách sạn và 14 ngày tự cách ly.

Chính phủ cũng thông báo các chuyến bay thương mại quốc tế sẽ tiếp tục được thực hiện tại các Sân bay Quốc tế của Canada như: Montréal-Trudeau, Toronto Pearson, Calgary và Vancouver.

Nguồn: CTV News

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.