SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Cơ hội đạt được học bổng $10,000 CAD từ St.John’s Academy

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 07/10/2023 lúc 09:30-11:30
(Hoàn toàn miễn phí)

CANADA 151 TUỔI: Ngập tràn âm nhạc và pháo hoa.

1st july
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Ngày 01/07 hằng năm được xem là Ngày quốc khánh đất nước Canada, đây là dịp để người dân tham gia vào các buổi lễ và tiệc mừng trên khắp cả nước đánh dấu sự  ra đời của nền độc lập ở quốc gia này và đem lại biết bao niềm tự hào trong lòng mỗi công dân yêu nước.

Những tràng pháo hoa thắp sáng bầu trời Canada trải dài từ Thái Bình Dương đến bờ Đại Tây Dương đã đánh dấu kết thúc ngày sinh nhật thứ 151 của đất nước lá phong.

Mỗi thành phố, mỗi tỉnh bang thông qua Canada Day lại gửi đến người dân của mình những thông điệp tốt đẹp khác nhau. Và slogan năm nay tại Montreal là “All United”. Thật vậy, hoà trong 1 đám đông vô cùng phấn khích nhưng vẫn trật tự và nhường nhịn lẫn nhau, 1 đám đông với nhiều màu da và vô số ngôn ngữ khác nhau nhưng đều cùng giương cao màu cờ đỏ trắng thì chúng ta mới cảm nhận được những giá trị tuyệt vời mà đất nước “chỉ mới” 151 tuổi này tạo ra.

Image result for canada day firework

Người dân Canada tham gia các buổi diễu hành trong ngày Quốc Khánh

Image result for canada day firework

Trong hơn 20 năm trở lại đây, mỗi năm, đất nước Canada đều đón chào hơn 250,000 người nhập cư. Cùng với đó, trong khoảng 10 năm trở lại là làn sóng sinh viên quốc tế. Riêng Việt Nam đóng góp hơn 14,000 du học sinh trong năm 2017 và đứng trong top 10 những nước có đông sinh viên đang theo học tại Canada nhất. Tuy sự đa dạng sắc tộc phát triển nhanh nhưng cấu trúc xã hội vẫn được giữ vững, và những giá trị cốt lõi của Canada thì được tiếp tục phát huy mạnh mẽ. Khi đặt Canada trong tình hình thế giới bất ổn hiện tại và đặt kế người hàng xóm ồn ào Hoa Kỳ, bạn sẽ dễ dàng thấy được xứ sở này là một nơi yên bình đến thế nào.

Trong năm tuổi thứ 150, Canada và Việt Nam cũng đã có những cột mốc đáng nhớ. Đó là chuyến thăm Việt Nam của thủ tướng Justin Trudeau nhân hội nghị APEC, những bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục và đặt biệt là sự thay thế chương trình CES bằng chương trình SDS. Vậy với sự phát triển hợp tác giáo dục cùng với sự bùng nổ về số lượng du học sinh này, theo bạn trong năm tuổi thứ 151 này liệu Canada sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội hay sẽ là nhiều thách thức hơn cho sinh viên Việt Nam?

T.P. – cộng tác viên CEI tại Canada

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top