SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Cách gia hạn Study Permit

Study Permit là gì?

Khi bạn đang học tập tại Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn phải đáp ứng các điều kiện của Giấy Phép Du Học. Nếu chương trình học của bạn sắp kết thúc, bạn cũng cần biết mình có thể ở lại Canada bao lâu và phải làm gì nếu bạn định ở lại lâu hơn.

Giấy phép du học thường có giá trị trong suốt thời gian chương trình học của bạn cộng thêm 90 ngày. 90 ngày này cho phép bạn:

  • Chuẩn bị rời Canada hoặc
  • Xin gia hạn thời gian lưu trú

Du học sinh thường quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn study permit. Đây là việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn.

Khi nào cần gia hạn GPDH?

*Nếu giấy phép du học hết hạn trước khi bạn kết thúc các khóa học của mình, bạn phải đăng ký để gia hạn thời gian lưu trú với tư cách là sinh viên quốc tế. Nếu không, bạn cần phải dừng việc học và rời khỏi Canada.

*Nếu bạn hoàn thành việc học của mình sớm thì giấy phép du học sẽ hết hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày bạn kết thúc khóa học, bất kể là thời hạn nào được in trên giấy phép du học.

*Nếu bạn có tham gia một khóa học trước khi được nhận vào khóa chính (chấp nhận có điều kiện), giấy phép du học của bạn sẽ có giá trị trong thời gian của khóa học đó cộng thêm 1 năm.

Khi bạn được chấp nhận vào khóa chính, bạn phải xin gia hạn thời gian lưu trú.

*Việc học của bạn chính thức hoàn thành vào ngày nhà trường thông báo lần đầu tiên cho bạn bằng bất kỳ tài liệu nào sau đây:

  • Thư hoàn thành
  • Bảng điểm, chứng chỉ hoặc bằng cấp.

Bạn phải cung cấp bằng chứng về ngày trường thông báo cho bạn hoặc ngày bạn nhận được bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ.

Nếu bạn không có bằng chứng, chính phủ sẽ sử dụng ngày phát hành sớm nhất trên tài liệu.

Gia hạn GPDH bằng cách nào?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải nộp đơn trực tuyến để gia hạn giấy phép du học. Bạn có thể nộp đơn giấy nếu bạn có vấn đề về với ứng dụng trực tuyến hoặc không thể nộp đơn.

Việc đăng ký trực tuyến giúp bạn:

  • Không tốn phí chuyển phát nhanh hoặc thời gian gửi thư
  • Đơn của bạn có thể được xử lý nhanh hơn.
  • Bạn có thể gửi thêm tài liệu trực tuyến (nếu chính phủ yêu cầu).
  • Bạn nhận được thông tin cập nhật về trạng thái đơn đăng ký trong tài khoản trực tuyến của mình.
  • Các hướng dẫn luôn có sẵn tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.