SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Du học Đại học tiết kiệm cùng University of the Fraser Valley

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 04/12/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Các trường đại học hàng đầu ở Canada năm 2019

canada uni

Có 26 trường đại học của Canada nằm trong Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới – QS World University Rankings 2019. Được xếp hạng dựa trên những tiêu chí như: danh tiếng của nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật, số lần trích dẫn của mỗi giảng viên, và ảnh hưởng của những nghiên cứu. Bài viết sẽ giới thiệu top 10 trường đại học hàng đầu của Canada năm 2019.

10. Đại học Queen

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam6

Có trụ sở tại Kingston, Ontario, trường tiếp tục xếp hạng thứ 10 trong số các trường đại học hàng đầu ở Canada. Tuy nhiên, vị trí xếp hạng trên toàn cầu của trường đã giảm nhẹ và xếp thứ 239 trong năm nay. Được thành lập vào năm 1841, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada (trước cả ngày thành lập nước Canada là 26 năm).

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

9. Đại học Calgary

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam9

Xếp hạng 229 trên thế giới vào năm 2019, Đại học Calgary có 5 cơ sở. Bao gồm một cơ sở chi nhánh tại Doha, Qatar, được thành lập vào năm 2007 và tập trung vào ngành điều dưỡng.

8. Đại học Tây Ontario

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam7

Trường nằm ở London, Ontario, và được xếp hạng 214 trên thế giới năm 2019. Đại học Tây Ontario đạt được điểm số cao nhất trong top 10 này về tỷ lệ các giảng viên quốc tế và xếp thứ 62 trên thế giới.

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

7. Đại học Waterloo

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam2

Xếp hạng 163 trên thế giới năm 2019, Đại học Waterloo nằm trong top 100 toàn cầu về số lần trích dẫn của mỗi giảng viên. Trường được thành lập vào năm 1956 và là một trong những trường đại học trẻ tuổi hàng đầu của Canada.

6. Đại học Montreal

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam8

Được thành lập vào năm 1878, vị trí xếp hạng của trường bị rơi từ hạng 5 xuống hạng 6 trong top các trường đại học hàng đầu ở Canada. Tuy nhiên, đây vẫn là trường nói tiếng Pháp hàng đầu của Canada, và giữ vị trí thứ 149 của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

5. Đại học McMaster

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam5

Xếp thứ 146 trên thế giới năm 2019, và là trường đại học được xếp hạng cao thứ 5 trong top các trường đại học hàng đầu ở Canada. Đại học McMaster có trụ sở tại Hamilton, Ontario, khoa y của trường đặc biệt được đánh giá cao.

4. Đại học Alberta

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam4

Thứ hạng của trường có sự giảm nhẹ so với năm ngoái, tuy nhiên vẫn là trường được xếp hạng cao thứ 4 trong top các trường đại học hàng đầu ở Canada. Đại học Alberta được xếp hạng 109 trên thế giới năm 2019, và có trụ sở chủ yếu tại Edmonton. Đại học Alberta là một bộ phận thúc đẩy kinh tế khổng lồ của tỉnh Alberta, đóng góp 5% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm.

3. Đại học British Columbia

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam3

Tăng 4 hạng để vươn lên vị trí thứ 47 trong top 50 của thế giới trong năm nay. Đại học British Columbia nằm ở Vancouver và Kelowna của tỉnh British Columbia (tỉnh cực tây của đất nước). Trường có 8 người đoạt giải Nobel và 71 học giả Rhodes.

2. Đại học McGill

top truong canada 2019 1

Xếp thứ 33 trên thế giới năm nay, chỉ sau Đại học Toronto 5 hạng. Đại học McGill có điểm số cao nhất trong top 10 về tỷ lệ sinh viên quốc tế, với lượng sinh viên đến từ 150 quốc gia.

1. Đại học Toronto

top truong canada 2019 2

Đại học Toronto giữ vị trí đầu tiên trong số các trường đại học hàng đầu ở Canada, và đã tăng 3 hạng để giữ vị trí thứ 28 trên thế giới trong năm nay. Trường đạt được điểm số tốt nhất cho danh tiếng học thuật của mình (hạng 18 trên thế giới), và cũng nằm trong top 50 bởi danh tiếng của trường trong số các nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp.

» Xem thêm: Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Canada

Biên soạn và dịch bởi CEIVietnam. Nguồn: topuniversities.com