SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Cơ hội đạt được học bổng $10,000 CAD từ St.John’s Academy

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 07/10/2023 lúc 09:30-11:30
(Hoàn toàn miễn phí)

Các trường đại học Canada giữ vị trí ổn định trong bảng xếp hạng toàn cầu 2017

can i study in canada
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Một lần nữa, Đại học Toronto, ngôi trường hàng đầu Canada đã giành được vị trí thứ 22, trong khi đó trường đại học British của Columbia tăng 2 bậc, ở thứ 34, lấy lại được vị trí năm 2015 của mình. McGrill giữ vững vị trí 42, với sự tiến bộ của Đại học McMaster, trường Đại học Montreal và trường Đại học Alberta cũng xuất hiện trong top 200.

180124 daihoctorontoxephang CEI1

(Trường Đại học Toronto là trường đại học có vị trí xếp hạng cao nhất của Canada trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới trong năm nay, đạt vị trí số 22)

Các trường đại học ở Canada duy trì được vị trí xếp hạng toàn cầu của mình theo Bảng xếp hạng đại học thế giới – Timer Higher Education, nhưng họ sẽ cần hỗ trợ vốn đầu tư trong việc nghiên cứu nếu họ muốn theo kịp sự cạnh tranh tích cực trên toàn cầu cho nền giáo dục sau trung học.

Một lần nữa, Đại học Toronto, ngôi trường hàng đầu Canada đã giành được vị trí thứ 22, trong khi đó trường đại học British của Columbia tăng 2 bậc, ở thứ 34, lấy lại được vị trí năm 2015 của mình. McGrill giữ vững vị trí 42, với sự tiến bộ của Đại học McMaster, trường Đại học Montreal và trường Đại học Alberta cũng xuất hiện trong top 200.

Ờ quốc tế, Mỹ trượt khỏi bảng xếp hạng, bằng việc Caltech đánh mất vị trí thứ 2 cho Cambridge, và những trường đại học của quốc gia nhượng quyền ra bên ngoài.

“Sự ổn định của Canada là tìm thấy được vị trí thật sự của mình.” Phil Baty, giám đốc biên tập xếp hạng toàn cầu của Timer Higher Education, đã nói. “Bạn phải chạy thật nhanh để có thể đứng vững trong hoàn cảnh cạnh tranh tích cực toàn cầu.”, ông nói thêm.

Các trường đại học ở Canada đang giữ được vị trí của họ lúc này khi mà các quốc gia khác vẫn đang đầu tư một cách nặng nề nhằm phá vỡ cái gọi là xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Những ngôi trường ở châu Á đã dành hàng tỉ để đào tạo hoặc tuyển dụng những nhà nghiên cứu, giảng viên và học sinh chất lượng cao. Đổi lại, Trung Quốc hiện đã có 7 trường đại học nằm trong top 200, và các quốc gia khác như Singapo và Đài Loan, vẫn đang tiếp tục đi lên.

Sau đây là bảng xếp hạng Top 10 ngôi trường trên thế giới

Xếp hạng 2017-2018

2016-2017

Trường Đại học

Quốc gia

1

1

Đại học Oxford

Anh

2

4

Đại học Cambridge

Anh

3 (đồng hạng)

2

Đại học Công nghệ California

Mỹ

3 (đồng hạng)

3

Đại học Stanford

Mỹ

5

5

Đại học Công nghệ Massachusetts

Mỹ

6

6

Đại học Harvard

Mỹ

7

7

Đại học Princeton

Mỹ

8

8

Đại học Hoàng gia London

Anh

9

10

Đại học Chicago

Mỹ

10 (đồng hạng)

9

ETH Zurich – Học viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ

Thụy Sĩ

10 (đồng hạng)

13

Đại học Pennsylvania

Mỹ

                                                                                                                                          Nguồn: Times Higher Education World University Rankings

Xếp hạng 2017-2018

2016-2017

Trường Đại học

22

22

Đại học Toronto

34

36

Đại học British Columbia

42

42

Đại học McGill

78

113

Đại học McMaster

108

103

Đại học Montreal

119

107

Đại học Alberta

                                                                                                                               Nguồn: Times Higher Education World University Rankings

Đại học Quốc gia Singapo tăng hai bậc so với năm trước, đồng giữ vị trí số 22 với Đại học Toronto.

Trong khi đó, thành tích của Canada trong bảng xếp hạng này nằm trên một đường với các quốc gia có GDP giống nhau, Hồng Công và Singapo đã đầu tư quá mức vào hệ thống giáo dục, Mr. Baty thêm vào.

180124 daihoctorontoxephang CEI2

Patrick Deane, hiệu trưởng trường Đại học McMaster nằm ở Hamilton, Ontario, Canada, đã nghiên cứu một vấn đề đầu tư: trong sự vắng mặt của các công ty cam kết tài trợ nghiên cứu, thực tế của câu hỏi tương lai đã nắm giữ điều gì là có thể nhìn từ những con số.”, ông nói. “Trong khi các trường đại học phải làm chủ được mình hoặc đi lên dần, điều này sẽ nhấn chìm việc giành lấy đặc quyền tạo ra được sự đầu tư mạnh mẽ.”

McMaster tăng từ vị trí 113 lên 78 trong năm nay. Nó đã nhảy 17 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới trong năm nay.

Tiến sĩ Deane đã nói việc trau dồi chỉ số xếp hạng trường đại học của ông là một phần vì họ còn dành để thuê những nhà nghiên cứu tiên phong, những người có tầm nhìn quốc tế và thảo luận bàn bạc những vấn đề quốc tế trên lớp học.

Kết quả đạt được là những nhà khoa học người Canada đã có đưa ra một báo cáo với biểu ngữ #SupprtTheReport – #ủnghộbáocáo.

Họ đang vận động hành lang chính phủ tự do để thông qua đề xuất việc tài trợ nghiên cứu khoa học cơ bản cho Canada được tiến hành sớm trong năm nay. Chủ trì bởi David Naylor, cựu hiệu trưởng trường Đại học Toronto, bài báo cáo đã chỉ ra được quốc gia cần tăng cường nguồn tài trợ liên bang hơn 3 lần đầu tư cho 4 năm tiếp theo. Nhưng chính phủ đã không thực hiện theo chỉ tiêu này.

Trong thời gian chờ đợi, chính phủ tự do đã tài trợ một chương trình để tuyển từ 15 đến 35 nhà nghiên cứu chủ trì mới ở Canada và phòng thí nghiệm của họ. Chương trình này đã mở ra cơ hội cho những nhà nghiên cứu nước ngoài và những nhà nghiên cứu người Canada ở nước ngoài. Ở giai đoạn đầu, học viện đã được yêu cầu dùng 118 triệu đô la dành cho việc tuyển sinh nên được chia đều hơn.

Kết quả của cuộc khảo sát trong năm nay tiết lộ rằng các học viện danh tiếng của Canada có thể được hỗ trợ. Trong khi tất cả các giải pháp của các trường đại học lớn khác được củng cố, việc dạy học và nghiên cứu trong nước được cho là ít tích cực hơn năm 2016.

Việc tìm kiếm là như nhau để được báo cáo bởi Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, đồng ý sớm trong mùa hè này.

Nếu các trường đại học ở Canada tiếp tục phát triển theo dạng mở dành cho các sinh viên và giảng viên quốc tế, cú trượt đấy có thể bị đảo ngược, Mr. Baty nói.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời chưa từng có dành cho Canada, nhận được sự thay đổi từ nền chính trị phương Tây.”, ông ta nói. “Nó như việc mở cửa thị trường, và mở ra nhiều tài năng hơn, là một sự tương phản so với nước Mỹ.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới đã trở thành sự kiện then chốt trong lịch trình của các học viện quốc tế và là công cụ cho các trường Đại học tuyển sinh sinh viên và nhân viên.

“Điều này là để duy trì sự hoài nghi một cách lành mạnh về chỉ số xếp hạng ở mọi lĩnh vực, nhưng tôi nghĩ họ nên đề nghị một chỉ số hợp lý cho những sinh viên tương lai và gia đình của học về sức mạnh của trường.”, Dr. Dean nói.

Năm nay, bảng xếp hạng đã trở thành một sự kiện hấp dẫn và sẽ được tiết lộ vào chiều thứ ba tại Hội nghị thượng đỉnh các học viện diễn ra tại London, Anh.

Được dịch bởi CEI. Nguồn: The Globe and Mail

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top