SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Hội thảo Unisus School-Trường tư thục Tú tài quốc tế hàng đầu thế giới

Thứ Bảy: 24/7/2021 Lúc: 10h00 – 11h30
(Miễn phí tham dự)

8 lý do làm tình nguyện viên ở Canada

Bạn nghĩ gì khi nghe từ “tình nguyện viên”? Điều tốt lành sẽ đến? hay lòng vị tha? hay đó là một sự trợ giúp vô điều kiện? Một tình nguyện viên có thể được tất cả những điều trên và hơn thế nữa. Ở Canada, tình nguyện để tích lũy kinh nghiệm sống khi giúp đỡ người khác.

Mùa hè là một mùa tuyệt vời để bắt đầu làm tình nguyện viên, có rất nhiều cơ hội ở đây, từ một chương trình nhỏ đến lớn ví dụ như Pride & Tiff.

Tại sao tình nguyện viên lại hào hứng đến vậy?

1. Làm mới của cuộc sống của bạn

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

TNV-Lammoicuocsong-CEIVietnam

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để khám phá những sở thích mới, bạn có thể viếng thăm và du lịch đến nhiều nơi khác nhau của thành phố. Hãy chọn loại hình tình nguyện nào mà bạn chưa có kinh nghiệm hoặc loại tình nguyện có một chút thử thách – điều này sẽ mở ra cho bạn những cách nhìn mới, cho bạn những trải nghiệm mới, và đó chính là cách mà bạn làm mới cuộc sống.

2. Kết nối với mọi người

TNV-KetNoi-CEIVietnam

Tổ chức tình nguyện là một mạng lưới quan hệ cực kỳ lớn. Hầu hết các công việc tình nguyện đều đòi hỏi bạn phải tham gia vào cộng đồng hoặc làm việc với người khác. Đó là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, tăng cường những kỹ năng xã hội, mở rộng mối quan hệ và đặc biệt là bạn là người mới đến Canada.

3. Có được những kinh nghiệm thực tế & chuyên nghiệp

TNV-KinhnghiemThucTe-CEIVietnam

Không phải công việc tình nguyện không được trả lương có nghĩa là bạn chỉ làm những công việc cơ bản hoặc không chuyên nghiệp. Có những công việc tình nguyện yêu cầu bạn phải tham gia các khóa đào tạo, và tìm hiểu chúng bằng cách thực hành. Dù có hay không có kinh nghiệm chuyên môn, công việc tình nguyện là một cách để bạn trải nghiệm một cách nghiêm túc, để nâng cao kỹ năng trong điều kiện làm việc trong nhiều môi trường khác nhau hoặc áp dụng chúng trong môi trường làm việc thực tế.

4. Mở rộng chân trời sự nghiệp của bạn

TNV-MoRongSuNghiep-CEIVietnam

Tình nguyện luôn là cơ hội tuyệt vời để khám phá lĩnh vực mà bạn quan tâm hoặc kết nối với những người làm việc nơi đó, sự trải nghiệm này mang đến cho bạn một hồ sơ lý lịch cực tốt. Hơn thế nữa, bạn có thể hỏi những công ty tình nguyện giới thiệu cho bạn những cơ hội làm việc. Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chủ doanh nghiệp luôn muốn thuê những nhân viên đã từng làm tình nguyện viên.

5. Tăng cường khả năng tiếng Anh

TNV-TangCuongEnglish-CEIVietnam

Theo đuổi hoạt động tình nguyện là cách mà bạn có thể tăng khả năng tiếng Anh một cách thông minh, chủ động. Cố gắng tìm cho mình những cơ hội tình nguyện dựa trên những kỹ năng mà bạn muốn phát triển. Nếu bạn muốn tăng cường khả năng viết, bạn có thể tham gia tình nguyện viên ở 1 tờ báo. Nếu việc nói tiếng Anh là ưu tiên hơn, bạn có thể thoát ra vùng an toàn và cố gắng tìm kiếm cho mình một công việc tình nguyện – nơi mà bạn có thể giao tiếp với nhiều người.

6. Sẽ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ

TNV-happy-CEIVietnam

Về nguyên tắc, tình nguyện là một sự cho tặng thời gian, năng lượng và kỹ năng của bạn cho người cần đến nó. Giúp đỡ người khác, làm cho người khác có cuộc sống tốt hơn sẽ cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời. Hơn nữa, tình nguyện giúp cuộc sống có ích hơn, giảm bớt sự nhàm chán và trầm cảm.

7. Tăng cường sức khỏe

TNV-Suckhoe-CEIVietnam

Có một số nghiên cứu thú vị rằng, những người tham gia tình nguyện thường sống lâu hơn. Vì mức độ lo lắng của nó được giảm đáng kể khi tham gia tình nguyện. Tình nguyện không những mang đến một sức khỏe cho tinh thần, mà còn mang đến cho thể chất.

8. Phát triển kỹ năng quản lý thời gian

TNV-QLTime-CEIVietnam

Tình nguyện không phải là một hoạt động toàn thời gian. Sự cân bằng giữa những công việc của trường học, công việc riêng, việc nhà và công việc tình nguyện trong cùng một khoảng thời gian có thể là một thức thách – nhưng đó là một cách tốt nhất để bạn phát triển kỹ năng quản lý thời gian
Lưu ý quan trọng!

Một số vị trí tình nguyện viên tại Canada có thể được coi là một công việc bởi CIC và họ yêu cầu visa. Bất cứ hoạt động nào được coi là “cạnh tranh trong thị trường lao động Canada” cũng cần có giấy phép làm việc hợp pháp ngay cả khi công việc không được trả lương.

Theo http://www.ilac.com/

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC CANADA

Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH

Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1

170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Phone: (08) 3930 5875

Email: [email protected]

Wesite: www.canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội

Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel/Fax: 04- 37185497

Email: [email protected]