SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Cơ hội đạt được học bổng $10,000 CAD từ St.John’s Academy

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 07/10/2023 lúc 09:30-11:30
(Hoàn toàn miễn phí)

10 trường đại học tốt nhất ở Canada đảm bảo cơ hội việc làm năm 2020

Canada uni
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Bảng xếp hạng về khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp QS Graduate Employability Rankings 2019 đã có kết quả, và đã tiếp tục chứng minh rằng Canada luôn có những trường được xếp hạng cao nhất về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mục đích của bảng xếp hạng này là để làm nổi bật được những trường đại học hàng đầu thế giới dựa trên sự đánh giá về các chỉ số: tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng, kết quả của các cựu sinh viên, danh tiếng của các nhà tuyển dụng, và mối quan hệ đối tác với các nhà tuyển dụng. Hãy đọc bài viết này để biết được những trường đại học nào của Canada là tốt nhất, và có thể đảm bảo được khả năng tìm việc làm cho sinh viên sau này. Danh sách các trường này sẽ được xếp theo thứ tự từ thấp đến cao trong bài viết.

10. Đại học Carleton

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam10

Đại học Carleton nằm ở thủ đô Ottawa và được xếp hạng 301-500 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Trường luôn hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy khả năng tìm việc thông qua việc cung cấp những cơ hội cho sinh viên như: được tham gia vào các chương trình vừa học vừa làm, công việc tình nguyện trong cộng đồng, và được trải nghiệm những việc làm khác ở cả trong và ngoài trường. Bên cạnh đó, trường còn được xếp hạng 163 trên thế giới đối với chỉ số “kết quả của cựu sinh viên”. Các cựu sinh viên của trường bao gồm ba người đoạt giải Nobel, và nhiều nhân vật đáng chú ý khác trong các lĩnh vực như: chính trị, giải trí, kinh doanh, và báo chí.

7 trường khác tại Canada cũng được xếp hạng 301-500 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019 là: Đại học Concordia, Đại học Dalhousie, Đại học Simon Fraser, Đại học Guelph, Đại học Ottawa, Đại học Victoria và Đại học York.

9. Đại học Calgary

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam9

Đại học Calgary vẫn giữ nguyên vị trí xếp hạng so với năm trước, và đứng thứ 151-160 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Trường tự hào vì đạt được số điểm đầy ấn tượng cho chỉ số “quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng”. Số điểm này thậm chí còn cao hơn khi được đem so sánh với một vài trường đại học có thứ hạng cao hơn cả Đại học Calgary ở trong bảng xếp hạng, đó là Đại học Montréal, Đại học Queen, và Đại học British Columbia.

8. Đại học Montréal

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam8

Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở trường Đại học Montréal là tiếng Pháp, và trường được xếp hạng 151-160 trong Bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Điểm số cao nhất mà trường đạt được là dành cho chỉ số “quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng”, và số điểm này cao hơn so với Đại học Queen là 5 điểm.

7. Đại học Tây Ontario

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam7

Đây là một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu của Canada, với hơn 60% các tài liệu nghiên cứu có liên quan đến hợp tác quốc tế. Đại học Tây Ontario xếp thứ 141-150 trong Bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019, và số điểm cao nhất mà trường đạt được là dành cho chỉ số về “kết quả của cựu sinh viên”, vượt qua cả Đại học McMaster và Đại học Alberta.

6. Đại học Queen

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam6

Là thành viên của nhóm U15 (nhóm trường nghiên cứu chuyên sâu của Canada), Đại học Queen là một trong những trường nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới. Trường đã tăng được 10 hạng và hiện đang giữ vị trí trong khoảng 101-110 của Bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Trường cũng tự hào vì số điểm dành cho chỉ số “kết quả của cựu sinh viên” cao hơn điểm của cả Đại học McMaster và Đại học Alberta.

5. Đại học McMaster

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam5

Với điểm số cao thứ ba tại Canada dành cho “quan hệ đối tác với các nhà tuyển dụng” và chỉ số “tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp”, Đại học McMaster đã tăng từ vị trí 101-110 lên vị trí thứ 93 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Đại học McMaster là trường đại học duy nhất ở Canada phục vụ như là một đại diện cho Đại học Liên Hợp Quốc, và là một trong ba trường đại học tốt nhất của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

4. Đại học Alberta

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam4

Nổi tiếng với sự xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm nhân văn, khoa học, nghệ thuật sáng tạo, kinh doanh, và kỹ thuật. Đại học Alberta cũng là một trường có danh tiếng trong việc tuyển dụng mang đẳng cấp thế giới, trường đã tăng được 7 hạng và hiện đang xếp hạng 87 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Bên cạnh đó, trường cũng đạt được điểm số cao nhất cho “tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng sau tốt nghiệp” so với tất cả các trường đại học ở Canada.

3. Đại học British Columbia

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam3

Nổi tiếng bởi các thành tích học tập xuất sắc và độ uy tín cao của các nhà tuyển dụng, Đại học British Columbia giữ vị trí thứ 38 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Có được một điểm số ấn tượng dành cho chỉ số “danh tiếng của nhà tuyển dụng”, vì vậy trường đã đứng thứ hai trong nước chỉ sau Đại học Toronto đối với chỉ số này.

Các môn học nổi bật nhất của Đại học British Columbia là các môn học về địa lý, khoáng sản và khai thác mỏ, và các môn liên quan đến thể thao, các môn này đều được xếp hạng trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject.

2. Đại học Waterloo

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam2

Đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019, Đại học Waterloo tự hào vì có được điểm số đặc biệt ấn tượng cho chỉ số “quan hệ đối tác với các nhà tuyển dụng” và “tỷ lệ được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp”, và cả 2 chỉ số này đều nằm trong top 40 toàn cầu.

Là trường đại học sáng tạo nhất của Canada trong 26 năm liên tiếp dựa theo một cuộc khảo sát của tạp chí Maclean. Đại học Waterloo cung cấp cho sinh viên chương trình hợp tác giáo dục sau trung học lớn nhất thế giới, với cơ hội kết hợp giữa học tập và việc làm. Học sinh được trao cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc quý báu với các công ty danh tiếng trên toàn thế giới như Amazon, Google và Facebook.

1. Đại học Toronto

dai hoc tot nhat canada ve co hoi viec lam1

Đại học Toronto tiếp tục dẫn đầu trong số các trường đại học tốt nhất của Canada về khả năng được tuyển dụng sau tốt nghiệp. Trường đã tăng lên ba bậc so với năm ngoái, và hiện đứng thứ 12 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2019. Được xếp hạng cao hơn bất kỳ trường đại học nào khác của Canada cho cả 2 chỉ số “kết quả của cựu sinh viên”, và “mối quan hệ đối tác với các nhà tuyển dụng”.

Một vài cựu sinh viên đáng chú ý nhất của Đại học Toronto là: 4 thủ tướng của Canada, diễn viên Donald Sutherland, nữ phi hành gia đầu tiên của Canada và là nhà thần kinh học đầu tiên trong không gian – Roberta Bondar.

Biên soạn và dịch bởi CEIVietnam. Nguồn: topuniversities.com

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top