Thủ tục nhập cảnh du học Canada

1. Chọn Trường tư vấn nhập cảnh du học Canada

CEI Vietnam là đối tác tuyển sinh của hơn 400 trường tại Canada thuộc các cấp bậc từ tiểu học đến sau đại học. Đây là sự thuận lợi cho các khách hàng trong việc tìm kiếm cơ hội học tập phù hợp với khả năng học thuật, trình độ ngoại ngữ, thời tiết và chi phí.

Tại CEI, chúng tôi hỗ trợ khách hàng lựa chọn ngành học, trường và tỉnh bang dựa vào năng lực thực tế, lịch sử học tập của khách hàng nhằm chứng minh được việc lựa chọn du học là nghiêm túc và nhà trường sẽ nhận được một sinh viên tiềm năng.

Nhằm chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin thư nhập học hoàn chỉnh nhất theo yêu cầu của từng trường, khách hàng vui lòng liên lạc CEI Vietnam để được tư vấn, đồng thời chuẩn bị sẵn Học bạ, Bảng điểm, Tiếng Anh, Bằng tốt nghiệp, phí xét đơn… Quy trình xin thư nhập học có thể được xem xét từ 4-6 tuần.

Xem thêm: Thông tin du học Canada chi tiết: chi phí, hồ sơ, thủ tục

thủ tục nhập cảnh du học canada

2. Thủ tục nộp đơn Thị thực Nhập cảnh Du học Canada.

Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn nộp đơn, làm thủ tục nhập cảnh du học Canada theo hai kênh chính thức của chính phủ để xin Giấy phép Du học Canada.

Các kênh xin thị thực bắt buộc phải thực hiện online, các chứng từ nộp kèm cần được dịch sang tiếng Anh/ hoặc Pháp và scan theo dung lượng yêu cầu.

Kênh thường

Vì sự khác nhau của các chương trình học, nguồn tài chính, năng lực thu thập chứng từ của mỗi gia đình, do đó CEI xin phép chỉ liệt kê những thủ tục giấy tờ cơ bản và cần thiết nhất để nhập cảnh du học Canada, trường hợp cụ thể vui lòng đến CEI để được tư vấn thêm.

* Đơn xin Thị Thực Nhập Cảnh: Phải được điền đầy đủ và trung thực

* Hộ Chiếu: Phải còn hạn bao gồm thời gian dự tính lưu trú cho khóa học.

* Hình thẻ:  Khách hàng chuẩn bị 1 hình thẻ theo tiêu chuẩn hộ chiếu.

* Thư Nhập Học: Thư chấp thuận phải bao gồm các thông tin chính xác như: Họ tên và địa chỉ học sinh, Ngày tháng năm sinh, chương trình học, ngày bắt đầu và kết thúc, thông tin co-op nếu có. Lưu ý trường học phải có mã số DLI như yêu cầu của chính phủ.

* Bảng Điểm: Học bạ, bảng điểm CĐ/ĐH, văn bằng và các bằng cấp có lợi khác.

* Lý Lịch Tư Pháp số 2: khách hàng trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú Cấp, cần mang theo CCCD và hộ khẩu khi làm mẫu đơn này.

* Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh bang thì cần có thư giám hộ.

Quyền giám hộ do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

Tờ khai là mẫu đơn có sẵn theo quy định của chính phủ.

  1. Trang 1: dành cho người giám hộ ở Canada, người này phải trên 21t, quốc tịch hoặc là thường trú dân Canada, sống gần trường của học sinh, người giám hộ phải hoàn tất mẫu đơn này và có công chứng chữ ký. Người giám hộ có thể là người thân, dịch vụ tư nhân hoặc là nhân viên nhà trường.
  2. Trang 2: dành cho ba mẹ của đương đơn hoàn tất và công chứng chữ ký phía Việt Nam.

 * CAQ: Để được học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Tham khảo tại website

* Chứng minh Tài Chính Của Người Tài Trợ

Người tài trợ cho đương đơn là ba mẹ, người thân trực hệ của học sinh ở tại Việt Nam hoặc Canada. Từ nguồn thu nhập của gia đình mà lựa chọn chứng minh các giấy tờ có khả năng thuyết phục cao nhất. Các chứng từ phải có thật, số liệu có căn cứ và không được làm giả mạo bất kỳ chứng từ nào.

Người tài trợ cần chứng minh

– Tiền tiết kiệm

– Tài sản

– Giấy tờ chứng minh thu nhập như: việc làm, mức lương, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua bán, biên lai thuế, họp đồng góp vố, hợp đồng cho thuê tài sản….

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, Tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

* Thư Giải trình Tài chính và Kế hoạch Học Tập: Thư giải trình cần liệt kê các nguồn thu của gia đình và kế hoạch học tập tại Canada cũng như lịch sử học tập trước đó.

* Khám Sức Khỏe: Đây là bước cần thực hiện trước khi nộp hồ sơ cho chính phủ nhằm tiết kiệm thời gian cấp xét. Xem địa chỉ các phòng khám được chỉ định tại đây.

* Nộp Hồ Sơ: khách hàng tạo tài khoản trên cổng nộp đơn của chính phủ để trả lời các câu hỏi và nộp kèm các chứng từ đã chuẩn bị.

* Yêu cầu sau nộp đơn: khách hàng sẽ nhận được các hướng dẫn và yêu cầu sau khi nộp đơn từ chính phủ, vui lòng kiểm tra email thường xuyên để không bị trễ hạn.

Kênh Visa ưu tiên SDS ( Student Direction Sream)

Nếu bạn tham gia các chương trình sau trung học, bạn có IELTS các kỹ năng không dưới 6.0, bạn hãy tham khảo và nộp đơn nhập cảnh du học Canada theo diện SDS, thời gian xét hồ sơ tương đối sẽ nhanh hơn và thủ tục lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần

  • Điểm IELTS 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0
  • Lý Lịch tư pháp số 2
  • Nhận được thư nhập học từ các trường được cấp phép
  • Đóng học phí 1 năm học
  • Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo của ngân hàng Canada
  • Khám Sức khỏe
  • Thư kế hoạch học tập

Trên đây là các thông tin chung về thủ tục nhập cảnh du học Canada dựa trên yêu cầu của chính phủ và kinh nghiệm của CEI, chúng tôi khuyên khách hàng hãy tìm hiểu cho hồ sơ của mình với tư vấn viên CEI Vietnam tại văn phòng HCM, HN và Đà Nẵng.

Xem thêm: trung tâm tư vấn du học Canada TPHCM

error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.