SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Cơ hội đạt được học bổng $10,000 CAD từ St.John’s Academy

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 07/10/2023 lúc 09:30-11:30
(Hoàn toàn miễn phí)

Hướng dẫn xin visa du học Canada

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?
  1. Chọn Trường

Học sinh, sinh viên quan tâm du học Canada có thể tìm kiếm thông tin trường và ngành học tại website của CEI Vietnam, hoặc website của từng trường hoặc tham dự các buổi hội thảo, triển lãm để có thể lựa chọn được chương trình phù hợp với khả năng, trình độ và tài chính của mình. .

Mẫu đơn xin nhập học có thể điền trực tiếp tại các website trường, hoặc CEI Vietnam sẽ hướng dẫn. Các bạn cần chuẩn bị học bạ 2-3 năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp (nếu có), chứng chỉ Ngoại Ngữ, Hộ chiếu, phí xét đơn… Nếu được chấp thuận, trường sẽ gửi đến bạn thư thông báo đính kèm với hóa đơn học phí và các bước hướng dẫn xác nhận khóa học. Thời gian phản hồi thông thường của trường từ 4-8 tuần làm việc. 

  1. Xin Thị Thực Nhập Cảnh Du Học Canada

Mỗi học sinh sẽ chọn chương trình học khác nhau cũng như hoàn cảnh tài chính gia đình khác nhau nên CEI Vietnam chỉ xin liệt kê những giấy tờ chung và cần thiết nhất.

* Đơn Xin Giấy Phép Du Học: Phải được điền đầy đủ và trung thực. 

* Hộ Chiếu: Scan bản chính bao gồm lịch sử du lịch trước đó và phải còn hạn. 

* Hình: 4×6 phông trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. 

* Thư Nhập Học: Thể hiện rõ thông tin cá nhân của học sinh, Ngày nhập học, ngày kết thúc dự kiến, ngành học, độ dài chương trình và có đính kèm biên nhận thanh toán học phí.

* Bảng Điểm: Phiếu điểm, học bạ gần nhất, IELTS/TOEFL/ DUOLINGO và các văn bằng có lợi khác. 

* Chứng minh Tài Chính Của Người Tài Trợ. Tùy thuộc vào nguồn thu nhập của từng gia đình mà có các giấy tờ tương ứng. 

Giấy xác nhận số dư ngân hàng/ Sổ tiết kiệm

Thư xác nhận việc làm, mức lương, chức vụ. Nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh và biên lai thuế hợp lệ, hóa đơn mua bán, sổ tay ghi chép. Các hợp đồng cho thuê bất động sản, góp vốn kinh doanh cũng được tính chung là nguồn thu nhập của gia đình. 

Tài Sản: Giấy chủ quyền nhà, đất, xe, hợp đồng mua bán tài sản… 

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Giấy chứng minh mối quan hệ với học sinh, Thư tài trợ ghi rõ trách nhiệm tài chính, lý do tài trợ và cung cấp chứng từ thể hiện Tiền gửi ngân hàng, biên lai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, tài sản.

* Lý Lịch Tư Pháp số 2: Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú cấp. 

* Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh bang cần có thư giám hộ:

– Tờ khai có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương hoặc phòng công chứng do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ họ tên người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất. Các tờ khai này có sẵn tại website:

http://www.cic.gc.ca/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf

Tờ khai giám hộ sẽ có 2 trang:

  • Trang 1: dành cho người giám hộ ở Canada, người này phải trên 21t, là quốc tịch Canada (hoặc thường trú dân) sống gần trường của học sinh, người giám hộ ở Canada phải công chứng chữ ký ở trang 1 này và gửi lại cho học sinh.  Trường hợp học sinh không có người thân giám hộ ở Canada thì có thể nhờ trường hoặc công ty dịch vụ. 
  • Trang 2: đây là trang dành cho cha mẹ đồng ý trao quyền giám hộ, phụ huynh cần đi công chứng chữ ký để hoàn tất yêu cầu. 

 * CAQ: Để được học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Bạn có thể tải form này tại website: http://www.immigration-quebec.gouv.qc.ca/en/forms/search-title/dca-studies.html

* Thư Giải Trình Tài Chính và Kế Hoạch Học Tập: Học sinh cần chuẩn bị thư giải trình kế hoạch học tập nêu rõ lý do du học, nguyện vọng sau tốt nghiệp và giải trình các nguồn tài chính tài trợ cho việc học của mình, 

* Nộp Hồ Sơ: Hiện nay việc nộp đơn sẽ thông qua hệ thống online của chính phủ. 

* Khám Sức Khỏe: Học sinh có thể chọn khám sức khỏe trước hoặc sau khi nộp hồ sơ cho chính phủ, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian các bạn nên khám sức khỏe trước khi tiến hành nộp đơn xin visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do chính phủ Canada chỉ định.

* Visa SDS: Nếu học sinh đủ điều kiện theo chương trình SDS, các bạn cần phải đóng đủ học phí 1 năm đầu tiên và mua GIC 10,000$CAD như quy định. Lưu ý SDS yêu cầu các bạn phải có IELTS 6.0 không kỹ năng dưới 6.0 hoặc tiếng Pháp. 

* Địa chỉ lấy dấu vân tay và nộp hộ chiếu: 

Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada – VFS Global

  • TP.HCM: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. ĐT: 8428 3622 0988
  • HN: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đ. La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 8428 3622 0988

Thông tin về thủ tục visa được cập nhật trên trang web chính phủ Canada http://cic.gc.ca/english/study

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top