SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: High School at University of Winnipeg – Lợi thế của việc học trung học tại khuôn viên trường đại học

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 21/5/2022 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Chỗ ở khi du học Canada

Khách sạn

Khách sạn luôn sẵn có để ở lại tạm thời khi đến Canada. Trước khi đến Canada bạn hãy đặt phòng trước,  đặc biệt trong mùa du lịch (tháng 5 đến tháng 8). Giá cả, dịch vụ và chất lượng của sẽ khác nhau tùy theo khu vực và loại hình khách sạn nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm được khách sạn phù hợp với bạn. Hầu hết khách sạn ở Canada chấp nhận thẻ tín dụng, việc đặt phòng có thể thực hiện trực tiếp hoăc thông qua công ty du lịch tại đất nước của bạn.

Dưới đây là môt vài mức giá khách sạn/đêm (giá thay đổi tùy theo thời điểm).

Giá thấp: $45-$75 CDN (rất khó tìm được khách sạn tốt theo mức này, đặc biệt tại các thành phố lớn)

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Giá trung bình: $55-$135 CDN

Giá cao: $135 – $250 CDN

Khách sạn 5 sao: $250 CDN trở lên

Phòng và Ăn Sáng

Đây là một lựa chọn khác cho việc ở lại tạm thời. Tạm trú tại một phòng thuộc nhà riêng, trang trại, nhà gần bãi biển… Chi phí bao gồm giường ngủ và bửa ăn sáng, nhiều phòng không có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. Hầu hết các địa điểm này đều đã được đăng ký với hiệp hội, và là cách tuyệt vời để gặp gỡ người dân địa phương.

Chi phí trung bình: $35 tới $105 CDN/đêm

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

Chỗ ở – Dài Hạn

1. Từ nhà trường

  1. a)      Ở với người dân địa phương

Đây là cách hiệu quả nhất để cải thiện tiếng Anh/Pháp của bạn, tìm hiểu thêm về cuộc sống Canada, gặp bạn bè mới, rất an toàn và ổn định đối với du học sinh quốc tế. Bạn được ở phòng riêng, 3 bữa ăn/ngày, cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện từ gia đình mà bạn ở cùng, và được khuyến khích tham gia các hoạt động trong gia đình cũng như cộng đồng.

Nhà trường sẽ tìm gia đình phù hợp với bạn. Nhà trường có thể sắp xếp đại diện trường hoặc thành viên trong gia đình bạn sẽ ở cùng đón bạn tại sân bay khi bạn đến Canada.

Giá cả sẽ khác nhau tùy theo vị trí, phí xét đơn để sắp xếp chổ ở khoảng  $200 CDN.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường bạn sẽ học.

Chi phí trung bình: $400 – $800 CDN/tháng.

  1. b)      Ký túc xá

Nhà trường có ký túc xá gần nơi bạn học. Ký túc xá bao gồm nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm và nơi giặt ủi. Nam và nữ sẽ ở khu vực riêng. Trong một vài trường hợp, giá thuê phòng bao gồm các bữa ăn. Hẩu hết các ký túc xá đều rất tiện nghi và là cách lý tưởng để tham gia các hoạt động trong trường và gặp gỡ bạn bè.

Chi phí trung bình: $4,500 – $8,500 CDN/năm học. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường bạn sẽ học.

2. Ở bên ngoài

Thuê nhà

Thuê nhà là một lựa chọn khác cho bạn. Giá cả sẽ thay đổi rất nhiều, đặc biệt tại các thành phố lớn và không phải lúc nào cũng có sẵn cho bạn. Nhiều trường có trung tâm dịch vụ giúp bạn tìm được chổ ở gần trường và phù hợp túi tiền của bạn. Khi vào học, bạn sẽ tìm thấy được thông tin về việc cho thuê nhà tại các trung tâm này, đó là tốt nhất để thuê nhà trước khi đến Canada.

Có rất nhiều loại hình để bạn lựa chọn thuê (nhà nguyên căn hay căn hộ). Bạn có thể ở chung với người khác để tiết kiệm chi phí. Hầu hết giá thuê không bao gồm đồ nội thất và bữa ăn. Trong một số trường hợp giá thuê bao gồm tiền điện và/hoặc lò sưởi.

Thông tin thuê nhà có thể tìm thấy trên báo địa phương. Việc kiểm tra thông tin là trách nhiệm của học sinh. Hầu hết các chủ nhà yêu cầu một khoản tiền thiệt hại và tiền thuê được trả hàng tháng bằng tiền mặt hoặc bằng séc. Kiểm tra hợp đồng, căn hộ/ngôi nhà và các thỏa thuận với chủ nhà trước khi bạn thuê nhà. Nếu bạn gặp vấn đề với nhà thuê của bạn, bạn nên liên lạc với văn phòng thuê nhà ở cấp tỉnh.

Chi phí trung bình cho việc ở chung: $250 – $700 CDN/tháng.

Chi phí thuê nhà trung bình: $400 – $1,500 CDN/tháng.

Những điều cần lưu ý:

• Cố gắng sắp xếp trước để đảm bảo tìm được chỗ đặc biệt trong thời gian hè, hoăc lễ hội.

• Nếu bạn ở tại khách sạn, luôn kiểm tra phòng trước khi thanh toán. Nếu bạn không chắc chắn về địa điểm, hãy liên hệ hiệp hội du lịch địa phương.

Giá cả thay đổi tùy theo thời điểm, tìm hiệu kỹ trước khi đến. Canada là một đất nước tuyệt vời để sinh sống và học tập.