Vancouver School Board

(British Columbia, Canada)

 

Tên trường Vancouver School Board
Người liên hệ Iris Leung
Chức danh Program Coordinator
Địa chỉ 1580 West Broadway, Vancouver, British Columbia, Canada, V6J 5K8
Số điện thoại 604-713-4534
Fax 604-713-4536
Email intered@vsb.bc.ca
Website www.intered.vsb.bc.ca

 

Giới Thiệu Chung

Chương trình tuyển sinh của Hội đồng Giáo dục Vancouver (Vancouver School Board) đem lại cho học sinh quốc tế cơ hội học tập cùng học sinh bản xứ Canada tại các trường địa phương.

Vancouver là thành phố lớn thứ ba tại Canada, tọa lạc bên bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp. Học sinh đến với Vancouver sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật ấn tượng cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị.

Các trường học thuộc hội đồng VSB khai giảng vào đầu tháng 9 hàng năm và kết thúc vào cuối tháng 6. Vancouver School Board là hệ thống trường công lập dành cho cả nam và nữ sinh. Học sinh không cần mặc đồng phục khi đến trường. Đặc biệt, chúng tôi mang đến sự hỗ trợ tuyệt vời dành riêng cho học sinh quốc tế.

Mỗi trường học đều được trang bị thư viện, phòng tập thể hình, căn-tin, nhân viên y tế và đội ngũ tư vấn nhằm giúp đỡ học sinh trong việc lựa chọn môn học và nâng cao kỹ năng làm bài. Tại đây, các em có thể dễ dàng hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa như nhiếp ảnh, thể thao, kịch, cờ vua, trượt tuyết và các dịch vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, các em cũng có thể ghi danh theo học đa dạng các chương trình học thuật, nghệ thuật, ngôn ngữ và nghiên cứu máy tính.

 

Đặc Điểm Nổi Bật

 • Học trung học cùng học sinh bản địa
 • Hòa nhập hoàn toàn với học sinh bản địa Canada tại các trường trung học công lập Vancouver.
 • Sinh sống cùng các gia đình bản địa (chương trình homestay).
 • Chương trình hỗ trợ Anh ngữ ELL (English Language Learners) được giảng dạy tại tất cả các trường trung học thành viên.

 

Thống Kê Nhanh

 • Loại trường: trung học công lập
 • Năm thành lập: 1985
 • Tổng số học sinh: 56.000
 • Tổng số học sinh quốc tế: 1.780
 • Tổng số học sinh Việt Nam: 200
 • Sĩ số lớp học: 20-25 học sinh/lớp
 • Số lượng trường/ cơ sở đào tạo: 92 trường Tiểu học, 18 trường Trung học, 02 Trung tâm Giáo dục dành cho người trưởng thành
 • Thành phố gần cơ sở chính: Vancouver
 • Dân số thành phố: 630.000 (xấp xỉ)
 • Khí hậu: Khí hậu biển, mùa hè ẩm khô, mùa đông ấm áp và ẩm ướt

 

Hỗ Trợ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Chương trình Hỗ trợ Anh ngữ được giảng dạy tại tất cả các trường trung học, các khóa định hướng dành cho tân học sinh, đội ngũ tư vấn tận tình hỗ trợ học sinh quốc tế, nhân viên nói được nhiều ngôn ngữ, các hoạt động ngoại khóa đa dạng, hỗ trợ dạy kèm từ học sinh khóa trên cùng nhiều dịch vụ khác.

 

Điều Kiện Tuyển Sinh

Học sinh được chấp thuận vào Chương trình Tuyển sinh Quốc tế của chúng tôi sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập tổng thể. Việc chấp thuận và chỉ định sắp xếp trường học được quyết định bởi

 1. Nền tảng và thành tích học tập hiện tại của ứng viên được thể hiện trên học bạ/bảng điểm và
 2. Số lượng chỗ trống trong Chương trình Giáo dục Quốc tế.

 

Thông Tin Quan Trọng

Học sinh quốc tế sẽ được sắp xếp vào các lớp học phù hợp, có thể được bồi dưỡng thêm tiếng Anh dựa trên kết quả kiểm tra đánh giá và số lượng các chương trình sẵn có. Học sinh quốc tế sẽ không được tham gia vào một số chương trình chỉ định hoặc các chương trình thay thế.

 

Chi Phí

1.     Lệ phí xét đơn CAD 200
2.     Học phí CAD 14,500
3.     Bảo hiểm y tế CAD 500
4.     Phí đăng ký, sắp xếp chỗ ở CAD 550
5.     Chi phí ăn ở CAD 950/tháng
6.     Phí giám hộ CAD 525
7.     Phí đưa đón tại sân bay CAD 100
8.     Phí Homestay theo ngày CAD 31

 

Cách Nộp Hồ Sơ Ghi Danh

Ứng viên cần nộp đơn ghi danh được điền đầy đủ thông tin, học bạ/bảng điểm của hai năm học gần nhất cùng lệ phí ghi danh (không hoàn lại).

 


Cảm nhận:

“Những trải nghiệm giáo dục của tôi tại trường trung học Killarney High School thuộc hội đồng Vancouver School Board đó là: hữu ích, chất lượng, thoải mái, hấp dẫn và thú vị.”

Ha Nguyen

VSB student