Thông tin Trung học Covenant Central Academy: Ngành, học phí & đánh giá

(North York, Ontario)

Covenant Central Academy (CCA) là trường trung học tư thục từ lớp 9 đến lớp 12, được công nhận bởi bộ Giáo dục tỉnh Ontario (Số đăng kí BSID: 668636), nằm ở khu vực North York – một trong những khu phố sầm uất của Toronto.

Mục tiêu quan trọng nhất của CCA là hỗ trợ bằng tất cả những gì chúng tôi có để học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học hạng ưu, và quan trọng hơn, là đỗ vào trường đại học mình mong muốn.

Trong những năm vừa qua, 90% học sinh lớp 12 của CCA vào đại học, nhiều bạn đỗ vào những đại học hàng đầu của Canada như McMaster University, University of Toronto, University of British ColumbiaUniversity of Waterloo.

Ngoài ra thì những điểm sau đây cũng là ưu thế khi các bạn học ở CCA:

1) CCA đạt thành tựu học tập của học sinh lên hàng đầu

Thầy hiệu trưởng Nunzio Romano với 44 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục (trong đó có nhiều năm đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng trường công lập ở Canada và một số quốc gia khác) đặc biệt theo sát quá trình học tập của học sinh. Các giáo viên giàu kinh nghiệm của CCA luôn hỗ trợ học trò hết mình. Lớp học ở CCA rất nhỏ, thường là 15 đổ lại và không bao giờ vượt quá 20 để đảm bảo mỗi học sinh đều nhận được sự chú ý đặc biệt.

2) Học phí, lớp kèm IELTS và phụ đạo

Gói học phí đối với các bạn học sinh ghi danh từ Việt Nam là $20,000 CAD cho năm đầu tiên. Mức phí này đã bao gồm học phí 10 môn học, lớp dạy kèm IELTS 1-1 (1 giáo viên và 1 học sinh) và lớp phụ đạo cho cả năm, còn có cả lớp tiếng Pháp.

3) Thời gian học

Thời gian học có thể được rút ngắn hơn ở CCA. Đó là lý do vì sao rất nhiều du học sinh bắt đầu học ở trường công trước và vào năm lớp 12 thì chuyển sang CCA để rút gọn thời gian học. Ở các trường công, học sinh chỉ có thể học tổng cộng là 8 môn cho cả năm học. CCA mở 4 học kì mỗi năm (2-3 môn/ học kì), lại còn thêm học kì hè. Như vậy trong một năm học sinh của CCA có thể hoàn thành đến 12-13 môn.

4) Thời điểm và thời gian ghi danh

Ở CCA, bạn luôn có thể ghi danh vào bất kể kì nào trong 4 học kì (mở vào tháng 9, 11, 2 và 4), Một hồ sơ đăng kí đầy đủ có thể được CCA xét duyệt nhanh cấp tốc trong vòng một tuần.

5) Thực tập hè (Summer Internship)

Vào dịp hè, CCA sắp xếp cho học sinh thực tập tại các công ty. Điều này là rất quan trọng để tích lũy CANADIAN EXPERIENCE – kinh nghiệm làm việc trên đất Canada – ngay khi còn ở độ tuổi trung học, và vô cùng hữu ích cho những năm đại học và sau khi tốt nghiệp ra trường.

6) CCA còn hỗ trợ tìm homestay cho học sinh, và cả tìm người giám hộ cho các bạn dưới 18 tuổi (các trường khác có thể tính phí giám hộ từ $1,000 CAD – $1,200 CAD /năm)

Đặc biệt CCA có những hình thức ưu đãi dành cho các bạn học sinh khi đăng kí thông qua CEI như sau:
  • Miễn phí hồ sơ đăng kí ($200 CAD)
  • Miễn học phí 1 môn học cho các bạn có IELTS 6.0 (trị giá tương đương $1,600 CAD – $2,000 CAD)

 

(Đối với tất cả các trường, vui lòng liên hệ với CEI Vietnam để biết thêm thông tin chi tiết)

Cảm nhận:

Tôi học ở CCA vào năm 2016 và bây giờ đang là sinh viên năm ba ngành Tài Chính tại University of Western, một trong những trường đại học có xếp hạng cao ở Canada.
Tôi rất hài lòng vì mình đã chọn chuyển từ một trường trung học khác sang CCA. Các lớp kèm IELTS của CCA giúp tôi nâng cao đáng kể cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhờ vậy tôi đã có thể tập trung vào chương trình học mà không cần phải lo lắng về điểm tiếng Anh hoặc phải tìm nơi học IELTS. Thầy cô ở CCA là những giáo viên có trách nhiệm nhất mà tôi từng được học. Cùng với mô hình dạy theo lớp nhỏ, tôi thẩm thấu được kiến thức hiệu quả hơn rất nhiều. CCA nằm trong khu vực náo nhiệt của Toronto, bạn sẽ cảm nhận rất rõ ràng sự đa văn hóa và sắc tộc của Canada trong mọi mặt, bao gồm cả ẩm thực. Tất cả những điều này đã đem lại cho tôi trải nghiệm tuyệt vời khi du học ở Canada.

Alan Li


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…