Thông tin Cao đẳng Southern Alberta Institute of Technology (SAIT): Ngành học, học phí & đánh giá

(Calgary, Alberta)

Tên trường Southern Alberta Institute of Technology
Địa chỉ 1301-16th Avenue NW, Calgary, Alberta, Canada, T2M 0L4
Tel 403-210-5680
Email international@sait.ca
Website www.sait.ca/international-students/programs-for-international-students

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) tọa lạc tại thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta, được đánh giá cao về phương pháp giáo dục giàu tính thực tiễn, bám sát kỹ năng nghề nghiệp và luôn lấy sinh viên làm trọng tâm giảng dạy. Hàng năm, hơn 45.000 sinh viên đã lựa chọn theo học tại SAIT. Trường được thành lập năm 1916 và đến năm 2012 đã hoàn thành việc nâng cấp khuôn viên. Khu tổ hợp công nghệ và thương mại trị giá 400 triệu đô-la, rộng gần 740,000 m2 được mở rộng thêm nhằm cung cấp cho sinh viên không gian học khang trang và hiện đại hơn. SAIT không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn, tài liệu nghiên cứu mà còn đem lại cho sinh viên trải nghiệm học tập thực tế tại nhiều lĩnh vực bao gồm: Y tế, Nông nghiệp, Môi trường, Nhiên liệu tái tạo và Công nghệ xây dựng xanh. Trường tự hào có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều nhà tuyển dụng, từ đó đảm bảo sự thành công cho sinh viên. Thành viên trong ban cố vấn chương trình vận dụng chuyên môn của mình để tối đa hóa tính ứng dụng của chương trình trong quá trình giảng dạy cũng như phù hợp với năng lực của sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp của niên khóa 2016 là 87%. Tín chỉ của SAIT có thể được chuyển đổi thông qua các thoả thuận hợp tác giữa SAIT và các trường trong và ngoài Canada; điều này giúp sinh viên SAIT có thể tiếp tục nâng cao bằng cấp, trình độ của mình. Đặc biệt, SAIT hiện đang là thành viên của hiệp hội các trường cao đẳng, bách khoa và viện công nghệ hàng đầu của Canada – Polytechnics Canada.

Chương trình nổi bật:

  • 8 chuyên ngành: Kinh doanh, Xây dựng, Năng lượng, Y tế và An toàn Cộng đồng, Du lịch và Khách sạn, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sản xuất và Tự động hoá và Giao thông vận tải.
  • Khóa tiếng Anh cơ bản và học thuật tại Lamb Learner Success Centre.
  • 2 chương trình cử nhân đại học và 3 chương trình cử nhân ứng dụng.
  • 80 chương trình cao đẳng và các chứng chỉ, 31 chương trình học nghề và hơn 1.200 khóa đào tạo giáo dục phát triển kỹ năng và lớp đào tạo liên kết.

Cảm nhận:

“SAIT là một ngôi trường tuyệt vời, nơi tôi đã học tập và từng bước trưởng thành. Hiện tại, tôi đang học năm thứ hai ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng và tôi rất thích ngành học này. Không chỉ là hướng dẫn lý thuyết trong lớp, chúng tôi còn học trong phòng thí nghiệm, thực nghiệm và tự tay xây dựng một căn nhà – đây là những trải nghiệm vô giá mà chúng tôi có thể đề cập khi trả lời các nhà tuyển dụng.”

Minh Phu Hoang