Giới thiệu về Chương trình “Study Direct Stream – SDS” và Điều kiện tham gia chương trình.

Chính thức triển khai “Chương trình Study Direct Stream (SDS)” – chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Với các yêu cầu và điều kiện như sau: (Xem thêm tại đây)

Canada được biết đến là quốc gia luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục, và luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập tại đây.

Sau thành công của chương trình CES được triển khai vào ngày 26/2/2016, với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, miễn chứng minh tài chính đã tạo cơ hội cho hàng ngàn HSSV đến học tập tại Canada.

Tiếp nối thành công của chương trình CES, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo sẽ chính thức áp dụng chương trình mới Study Direct Stream Program (SDS) tại Việt Nam vào ngày 01/02/2018.

Tuy nhiên, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng nhấn mạnh ưu điểm của chương trình SDS là HSSV có thể lựa chọn học tập tại hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học và cơ sở giáo dục tại Canada (không chỉ giới hạn ở 55 trường như trong chương trình CES như trước kia nữa).

canada city

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin.

Yêu cầu và điều kiện:

Dưới đây là một số yêu cầu & điều kiện áp dụng chương trình SDS dành cho sinh viên tại 04 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin.

  1. Được chấp nhận tham gia chương trình học tại một trong những trường Cao đẳng – Đại học công lập tại Canada (Designated Learning Institutions – DLI)
  2. Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hà là $10,000 CAD.
  3. Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện là học sinh đã đóng tiền học cho năm học đầu tiên (cả 2 học kỳ).
  4. IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc bằng cấp thuộc hệ thống giáo dục Canada cấp.
  5. Kết quả khám sức khỏe

Bên cạnh đó, Tổ chức các Trường Cao Đẳng và Học Viện Canada (CICan) cũng đã thống nhất với Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) về các vấn đề sau:

          Tất cả học sinh làm hồ sơ theo chương trình SDS phải cung cấp đầy đủ các chứng từ chứng minh đã thanh toán đầy đủ học phí và Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) là $10,000 CAD

          Hồ sơ của các học sinh đã đạt IELTS 6.0 sẽ được ưu tiên xử lý nhanh (trong vòng 60 ngày hoặc nhanh hơn) với tỉ lệ đậu cao.(Hồ sơ sẽ không bị từ chối bởi điểm IELTS) 

          Học sinh đã hoàn thành chương trình EAP/ESL sẽ được cấp thư chấp nhận vào học các chương trình học thuật/ chương trình nghề, miễn là cả 2 khóa học thuộc cùng một trường Cao đẳng – Đại học công lập tại Canada(Designated Learning Institutions – DLI).

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch và bảo hiểm vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam.

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC CANADA

Trụ sở chính tại TP. HỒ CHÍ MINH

Tòa Nhà Báo Lao Đông – Nguyễn Kim

Lầu 4, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Phone: 84.28 3930 5875 

Email: cei.vietnam@canada-edu.org

Website: www.canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 6, Tòa nhà Sky City – 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel/Fax: 84.24 3718 5497
Email:
cei.hanoi@canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Đà Nẵng
Lầu 5, Tòa nhà Ngân hàng Kiên Long – 158 -160 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel/Fax: 84.236 3779 668

Email:cei.danang@canada-edu.org