Giới thiệu ngành đào tạo Early Childhood Education tại Douglas College

Thành lập năm 1970 Douglas College, là một trong số các trường cao đẳng công lập lớn nhất phía Tây Canada, hiện có 17.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế từ 92 quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Douglas, giáo trình giảng dạy được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa nền tảng học thuật của bậc đại học cùng kỹ năng nghề thực tế của bậc cao đẳng.

Trường có 3 khu học xá hiện đại được đặt tại khu khu vực Metro Vancouver. Douglas College cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên quốc tế như: Tiếng Anh, Chuyển tiếp đại học, Bằng liên kết, Chương trình cao đẳng, Cử nhân ứng dụng và Chương trình sau đại học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường có cơ hội xin được giấy phép làm việc lên tới ba năm. Đặc biệt, Douglas College là thành viên của chương trình visa ưu tiên SDS tại Việt Nam.

Ngành đào tạo Early Childhood:

Ngành Early Childhood (Giáo dục Mầm non) – là một trong những ngành hot nhất hiện nay nhờ khả năng định cư cao. Sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp, Early Childhood Education là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada. Dù chỉ có thời gian học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này lại khá cao vì được Chính phủ hỗ trợ bằng các chính sách hấp dẫn nhằm lưu giữ lực lượng lao động. 

City

Average Salary

Daycare Teacher in Surrey, BC

$18.45 per hour

Daycare Teacher in Burnaby, BC

$18.00 per hour

Daycare Teacher in New Westminster, BC

$19.63 per hour

Daycare Teacher in North Vancouver, BC

$20.64 per hour

Daycare Teacher in Vancouver, BC

$17.32 per hour

Douglas vui mừng thông báo về việc mở hồ sơ nhập học cho sinh viên Việt Nam đối với chuyên ngành Diploma of EARLY CHILD HOOD EDUCATION bắt đầu từ kỳ mùa thu 2020.

Yêu cầu đầu vào: 

  • điểm trung bình môn (GPA) lớp 10,11, 12 trên 7.0
  • IELTS từ 6.5 trở lên
  • Tối thiểu 20h kinh nghiệm làm việc đối với trẻ từ 3 tới 5 tuổi tại các trường mẫu giáo, mầm non. (trong giấy chứng nhận ghi rõ sinh viên làm ở vị trí gì, làm từ thời điểm nào tới thời điểm nào? tuần làm bao nhiêu buổi?, mỗi buổi bao nhiêu giờ, tổng số giờ đã làm là bao nhiêu? sinh viên phụ trách trẻ ở độ tuổi nào?)
  • Cung cấp 2 thư giới thiệu được viết bởi đồng nghiệp hoặc sếp trực tiếp hoặc một người mà biết rõ về công việc cũng như kinh nghiệm làm việc đối với trẻ nhỏ của sinh viên (lưu ý không phải là người đã viết thư xác nhận số giờ kinh nghiệm làm việc nói trên).

Trong quá trình học, sinh viên sẽ có 3 đợt đi thực tập (practicum) tương đương với 18 tín chỉ học. Trong đó 2 đợt đầu là volunteer basic tức là không có lương (unpaid). Đợt ba thì có thể có (paid) hoặc có thể không (unpaid) tùy thuộc vào việc sinh viên practicum ở đâu. 

Douglas đã ký những thỏa thuận hợp tác với các trường mầm non, trung tâm giữ trẻ, trường tiểu học… để gửi sinh viên Douglas tới thực tập. Ở mỗi kỳ practicum, sinh viên sẽ được thực tập ở những nơi khác nhau để có những trải nghiệm thực tế khác nhau.

Sau khi hoàn thành chương trình Diploma of Early Childhood Education, học sinh sẽ được nhận hai giấy chứng nhận từ tỉnh bang:

  • Basic Early Childhood Educator Certificate
  • Special needs educator Certificate
Douglas miễn phí ghi danh ($100 CAD) cho tất cả sinh viên nộp hồ sơ cho chuyên ngành Early Childhood Education kỳ nhập học tháng 9/2020 và tháng 1/2021.
Xem chi tiết về trường Tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…