Du học Canada: Chất lượng cao – Chi phí thấp cùng Coast Mountain College

Du học Canada nói chung và tại tỉnh bang British Columbia nói riêng từ lâu đã là một lựa chọn quen thuộc của rất nhiều du học sinh Việt Nam bởi tỉnh bang BC là nơi có khí hậu ôn hoà nhất Canada cũng như nền kinh tế vẫn trên đà phát triển. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bậc phụ huynh, các bạn học sinh băn khoăn lo lắng về mức chi phí để có thể du học Bắc Mỹ. Vậy du học Canada liệu có thực sự đắt đỏ? Đâu là lời giải cho bài toán chi phí đó?

Để biết thêm thông tin chi tiết về Học bổng, Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như được giải đáp thắc mắc liên quan đến du học Canada nói chung và Coast Mountain College nói riêng, kính mời quý vị phụ huynh và các bạn học sinh tham dự hội thảo:

Hội thảo sẽ diễn ra theo thời gian & địa điểm như sau:

Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội

Thứ Bảy: 07/12/2019

Lúc: 9h30 – 11h30

Văn phòng CEI Vietnam

Tại: Lầu 4, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Tp. HCM

Thứ Bảy: 21/12/2019

Lúc: 9h30 – 11h30

Văn phòng CEI – Chi nhánh Hà Nội

Tại: Lầu 6, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Chất lượng giáo dục đẳng cấp và đồng đều tại Canada

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education và tổ chức Global Partnership for Education, nền giáo dục Canada đứng TOP 3 trên toàn Thế giới về chất lượng giảng dạy – đào tạo. Đồng thời hiện nay tại Canada đang có tới hơn 700,000 sinh viên quốc tế đang theo học (Theo số liệu của IRCC). Điều này phần nào nói lên được độ “hot” của việc du học Canada đối với không chỉ du học sinh Việt Nam mà còn là sinh viên quốc tế trên toàn cầu.

Điểm khác biệt giữa nền giáo dục Canada so với các nước khác nằm ở chất lượng giáo dục đồng đều, bài bản dù bạn theo học ở bất kì tỉnh bang nào hay khu vực thành phố nào. Nếu bạn muốn lựa chọn một trường Cao đẳng có chất lượng tốt nhưng mức chi phí phải chăng thì chắc chắn Coast Mountain College sẽ là một ứng cử viên “nặng ký”.

Coast Mountain College – Điểm đến thoả mãn yêu cầu chi phí & chất lượng

Thành lập khu học xá đầu tiên vào năm 1975 tại thành phố Terrace rồi phát triển ra thành 7 khu học xa với hơn 4,000 sinh viên như hiện nay, Coast Mountain College thu hút sinh viên nhờ những ưu thế nổi trội đến từ những yếu tố nhỏ nhất, đơn giản nhất.

  • Địa điểm:

Như đã nói ở trên, Coast Mountain College hiện nay có 7 khu học xá trải đều trên khu vực phía Bắc tỉnh bang British Columbia. Đây là một khu vực thiên nhiên nổi tiếng với những yếu tố địa lí tự nhiên cũng như vẻ đẹp hùng vĩ đến từ các rặng núi, đường bờ biển dài, rất phù hợp cho sinh viên trải nghiệm các hoạt động ngoài trời cũng như tìm hiểu nền văn hoá bản địa đặc sắc. Một điểm thú vị nữa là khu vực đặt học xá của Coast Mountain College có tới 95% dân số là người bản địa – một môi trường “thuần” Canada.

  • Chương trình học:

Giống như nhiều trường Cao đẳng khác tại Canada, sinh viên theo học tại Coast Mountain College cũng được trải nghiệm rất nhiều chương trình học đa dạng với các cấp bằng phù hợp bản thân như: Certificate, Diploma, Post-graduate và Associate Degree. Song điều khiến trường trở nên khác biệt và phù hợp với sinh viên Việt Nam chính là các khoá học này được thiết kế với phần lớn thời lượng là thực hành và kiến thức sát nhất với nhu cầu thực tế công việc trong tương lai mà sinh viên mong muốn. Yếu tố này không chỉ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội xin việc thành công cao hơn mà còn dễ dàng trong việc giải trình Study plan khi xin visa du học.

  • Yêu cầu đầu vào tất cả các chương trình: IELTS 6.0, không kĩ năng nào < 5.5

Một số ngành học nổi bật:

  • Business Administration (Diploma & Post-degree)
  • Social Service Worker (Diploma)
  • Early Childhood Care & Education (Diploma)
  • Applied Coastal Ecology (Diploma & Post-degree)
  • Mining Engineering and Technology (Diploma)
  1. Chi phí:

Hệ thống các trường Cao đẳng công lập Canada vốn dĩ đã có mức học phí vô cùng phải chăng bởi sự tài trợ rất lớn đến từ Chính phủ tuy nhiên Coast Mountain College vẫn là một lựa chọn nổi bật bởi mức học phí cạnh tranh kèm theo học bổng lên tới 2,000 CAD/năm.

Các chương trình của trường có mức học phí từ 9,000 CAD – 12,000 CAD/năm học, mức sinh hoạt phí trong khu vực cũng rất dễ chịu, chỉ khoảng 8,000 CAD/năm (Chưa tính du học sinh có thể đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học với mức lương khoảng 12 CAD – 16 CAD/h).

Như vậy, chỉ với khoảng 20,000 CAD/năm, tương đương khoảng 350 triệu VND/năm, du học sinh Việt Nam đã có thể trải nghiệm môi trường học tập quốc tế chất lượng tại Canada.

Đặc biệt, hiện nay Coast Mountain College đang có những suất học bổng đầu vào vô cùng hấp dẫn, lên tới 2,000 CAD/năm dành riêng cho sinh viên Việt Nam đăng kí theo học tại trường.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …