Thông tin Appleby College: Ngành học, học phí & đánh giá

(Oakville, Ontario)

Tên trường Appleby College
Người liên hệ Kane Dai
Chức danh Business Development Director, Summer Programs
Địa chỉ 540 Lakeshore Rd. West, Oakville, Ontario, Canada L6K 3P1
Số điện thoại 905-845-4681 ext.118
Email kdai@appleby.on.ca
Website www.appleby.on.ca

Giới Thiệu Chung

Appleby cung cấp một môi trường học tập độc đáo tại khu học xá sát bờ hồ rộng khoảng 240 km2 tại thành phố Oakville, Ontario. Cách Toronto khoảng 30 phút lái xe về phía Tây, Oakville là một trong những cộng đồng dân cư được yêu thích nhất bởi những nét cuốn hút toát lên từ thị trấn nhỏ. Được thành lập năm 1911, Appleby là trường tư thục nội trú dành cho nam và nữ sinh với khoảng 760 học sinh đang theo học từ lớp 7 đến lớp 12. Hàng năm, trường chào đón khoảng 260 học sinh quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Bốn khu ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường cung ứng 270 phòng ngủ cho học sinh nội trú từ lớp 9 đến lớp 12.

Đặc Điểm Nổi Bật

– Là trường tư thục nội trú/bán trú đầu tiên tại Bắc Mỹ, Appleby mang tới trải nghiệm học tập chất lượng cao, luôn chú trọng đào tạo toàn cầu và nghiên cứu văn hóa nhằm đem đến một chương trình kết hợp mang tính quốc tế mà nổi bật phải kể đến là chương trình Lãnh Đạo Toàn Cầu.

– Các chương trình trải nghiệm học thuật được giảng dạy tại học xá McLaughlin Northern, Khu Temagami

– Học sinh khối 12 bắt buộc tham gia chương trình nội trú nhằm giúp học sinh quốc tế và bản xứ trân trọng những nền văn hóa khác biệt.

– Các chương trình nổi bật bao gồm: Trung học, Lãnh Đạo Toàn Cầu, Ngôn ngữ châu Âu.

– Appleby College cũng cung cấp các chương trình ngắn hạn như Trại hè, ESL cùng các môn học tích lũy tín chỉ khác.

Các Ngày Quan Trọng:

  1. Hạn xét đơn
– Nội trú xét đến khi trường đầy chỗ.

– Bán trú nộp hồ sơ theo thời hạn như sau:

Hạn nộp hồ sơ Ngày báo kết quả
Lần 1 31 Tháng 10, 2018 14 Tháng 12, 2018
Lần 2 14 Tháng 12, 2018 1 Tháng 2, 2019
Lần 3    1 Tháng 2,  2019 Tiếp tục thực hiện
  1. Sắp xếp chỗ ở
Dịch vụ Sinh Viên Quốc tế tại Appleby College cam kết đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho học sinh khuyết tật theo Bộ Luật Nhân Quyền tỉnh Ontario, cho phép các bạn tiếp cận với nền giáo dục công bằng, trừ những trường hợp khó khăn quá mức. Mặc dù trường không có bộ phận hỗ trợ giáo dục đặc biệt, nhưng chúng tôi vẫn có thể sắp xếp chỗ cho những học sinh có nhu cầu đặc biệt nhằm phát triển tiềm năng cá nhân của các bạn.

Yêu cầu đầu vào:

1. NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
Hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến bao gồm phí xét đơn không hoàn lại: Học sinh bản xứ CAD 200 . Học sinh quốc tế CAD 300.
2. GỬI HỒ SƠ TỚI TRƯỜNG
Cung cấp mẫu đánh giá học sinh cho Giáo viên, Hiệu trưởng hoặc Tư vấn viên của trường và yêu cầu họ gửi trực tiếp cho Appleby College. Phiếu này có thể gửi qua email: admissions@appleby.on.ca hoặc gửi trực tiếp tới: 540 Lakeshore Road West, Oakville, Ontario, L6K 3P1.
3. GỬI CÁC TÀI LIỆU BỔ SUNG
Gửi ảnh học sinh cùng với bản sao học bạ hai năm học trước đó cùng với bảng điểm kỳ học gần nhất tới Văn phòng Tuyển sinh của Appleby College (Vui lòng xem thông tin địa chỉ trường bên trên). Ngoài ra, bạn có thể đính kèm ảnh học sinh trong bộ đơn.
4. MỘT SỐ HỌC SINH SẼ PHẢI NỘP KẾT QUẢ BÀI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ
Tất cả học sinh bản xứ nói tiếng Anh phải hoàn thành đơn xin nhập học trước ngày 31/10/2018 và không cần nộp kết quả của Kỳ thi Tuyển sinh trung học (SSAT). Học sinh nộp đơn sau ngày 31/10/2017 sẽ phải nộp kết quả SSAT.
Đối với các học sinh của tỉnh Ontario muốn làm bài kiểm tra SSAT vui lòng tham khảo website: //www.ssat.org/test/Ontario
Ngày thi SSAT được tổ chức tại Appleby College diễn ra như sau: ngày 12/01/2019 và ngày 09/02/2019.
Đối với học sinh ngoài tỉnh Ontario, vui lòng truy cập website: http://ssat.org/test-center-search.
 Đối với những học sinh tiếng Anh không phải là bản ngữ khi nộp đơn từ lớp 10 đến lớp 12, vui lòng cung cấp chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS hoặc ngày thi Vericant.
Các học sinh lớp 12 yêu cầu sẽ phải nộp cả kết quả bài thi SSAT và bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh. Xin lưu ý ngày thi của cả 2 bài thi. Từ lớp 7 tới lớp 9, học sinh nói tiếng Anh nhưng không phải là người bản địa được yêu cầu cung cấp ngày thi TOEFL Jr. hoặc iTEP hoặc Vericant.
5. PHỎNG VẤN
Khi Bộ phận Tuyển sinh nhận được hồ sơ của ứng viên, nhà trường sẽ tiến hành liên lạc với học sinh để sắp xếp một buổi phỏng vấn cá nhân. Trong trường hợp khoảng cách địa lý, chúng tôi sẽ thay thế bằng phỏng vấn qua Skype để tránh các bất tiện cho học sinh.
6. HỖ TRỢ TÀI CHÍNH
Appleby College cung cấp gói hỗ trợ tài chính để tài chính không còn là rào cản đối với học sinh, tạo điều kiện cho các em phát huy được hết khả năng của mình. Quyết định hỗ trợ tài chính được dựa vào nhu cầu cũng như sự tin tưởng của gia đình khi gửi con em mình tới Appleby College vì đánh giá cao nền giáo dục chất lượng mà nhà trường mang lại song lại không đủ tiềm năng tài chính để đáp ứng được hết các khoản phí. Các đơn được xem xét bởi một công ty dịch vụ tài chính độc lập mang tên Apple Financial Services. Vui lòng truy cập website: http://www.applefinancialservices.ca/ để cập nhật các mẫu đơn cần thiết. Vì Apple Financial Services mất từ 4 tới 6 tuần để xét duyệt đơn hỗ trợ tài chính nên chúng tôi khuyến khích học sinh nộp bộ hồ sơ cùng đơn xin nhập học để tiết kiệm thời gian.

Chi phí

1.      Lệ phí xét đơn Phí xét đơn không hoàn trả: CAD 200 đối với học sinh bản địa hoặc CAD 300 đối với học sinh quốc tế
2.      Học phí Vui lòng truy cập website https://www.appleby.on.ca/admissions/tuitionfees để biết thêm thông tin chi tiết.